TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng vỡ nợ

30-07-2011 - 09:46 AM | Tài chính quốc tế

Bộ Tài chính Mỹ chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng vỡ nợ

Tháng 11/1995, Bộ Tài chính Mỹ trì hoãn các đợt phát hành trái phiếu trong 2 tuần do các yếu tố bất đồng trong nâng trần nợ.

Trong buổi họp với một số bên kinh doanh trái phiếu lớn trên phố Wall được tổ chức tại Fed ở New York, quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói đến khả năng trì hoãn một số đợt phát hành trái phiếu trong tháng 8/2011.

Theo thông tin từ Morgan Stanley, buổi họp với 20 tổ chức kinh doanh trái phiếu do Bộ Tài chính Mỹ tổ chức có trọng tâm chủ yếu vào các đợt phát hành trái phiếu vào tuần tới và khả năng trì hoãn một số đợt đấu giá trái phiếu thời hạn khoảng 3 năm, 10 năm và 30 năm.

Thông tin này khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong phiên giao dịch vào buổi chiều ngày thứ Sáu hạ sâu hơn, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm xuống mức 2,79%; hạ 16 điểm cơ bản xuống mức thấp nhất từ tháng 11/2010.

Phiên đấu giá tín phiếu thời hạn 3 và 6 tháng vào ngày thứ Hai vẫn được tiến hành bình thường.

Nếu trần nợ Mỹ được nâng trước sáng ngày thứ Tư, Bộ Tài chính Mỹ sẽ công bố chi tiết và tiếp tục tổ chức các phiên đấu giá trong tuần sau đó.

Ông Jim Caron, trưởng bộ phận chiến lược lãi suất tại Morgan Stanley, nhận xét: “Người ta đang nhận ra rằng các cuộc tranh luận xung quanh vấn đề trần nợ đang lớn dần hơn, và đáng buồn cười, người ta còn đổ tiền vào trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ. nhiều hơn.”

Nếu không có giải pháp nào cho vấn đề trần nợ, các đợt phát hành trái phiếu trong tháng 8/2011 có thể bị trì hoãn, thay vào đó là các đợt tín phiếu ngắn ngày. Một khi trần nợ được nâng lên, Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục các đợt phát hành trái phiếu tiếp theo có thời hạn dài hơn.

Tháng 11/1995, Bộ Tài chính Mỹ trì hoãn các đợt phát hành trái phiếu trong 2 tuần do các yếu tố bất đồng trong nâng trần nợ.

Đình Hảo
Theo FT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên