TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính Mỹ thiệt hại 900 triệu USD từ khoản đầu tư vào Citigroup

22-04-2009 - 06:05 AM | Tài chính quốc tế

Bộ Tài chính Mỹ thiệt hại 900 triệu USD từ khoản đầu tư vào Citigroup

Báo cáo kiểm toán mới nhất cho thấy Bộ Tài chính Mỹ ước tính thua lỗ 900 triệu USD trong khoản 301 tỷ USD đảm bảo tài sản cho Citigroup vào năm 2008.

Số liệu thua lỗ trên tính đến hết ngày 31/12/2008.

 

Bộ Tài chính Mỹ, FED, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi (FDIC) đã đồng ý chia sẻ khoản lỗ từ số tiền 50 tỷ USD mà Citigroup cho đến nay đã nhận theo kế hoạch 700 tỷ USD.

 

Thông tin này được công bố trong thời điểm Bộ trưởng Tài chính Mỹ chuẩn bị xuất hiện trong phiên điều trần giải quyết thắc mắc của ban thanh tra về việc chính quyền Tổng thống Obama sẽ điều chỉnh kế hoạch 700 tỷ USD như thế nào.

 

Cơ quan kiểm toán sẽ còn tiến hành thanh tra và tính toán số liệu đối với vụ việc Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ Bank of America thâu tóm Merrill Lynch và tất cả 8 ngân hàng nhận tiền từ kế hoạch giải trừ tài sản xấu (TARP) hay còn gọi là kế hoạch 700 tỷ USD.

 

Quan chức Bộ Tài chính cho biết họ đang tiến hành làm việc để đưa ra khung lương thưởng cho ban điều hành cao cấp tại các ngân hàng có nhận hỗ trợ của chính phủ. Hiện nay, người ta vẫn đặt nhiều câu hỏi về quy định lương thưởng đối với những đối tượng tham gia vào chương trình đầu tư tài sản công – tư mới của chính phủ.

 

Tháng 3/2009, Bộ Tài chính khởi động chương trình đảm bảo cho những xe do GM và Chrysler bán ra trong thời gian hai công ty này tái cơ cấu. Chương trình này có hiệu lực đến hết ngày 30/03/2009 và tiêu tốn của Bộ Tài chính Mỹ 1,25 tỷ USD.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên