TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Ba Lan từ chức vì đồng hồ 6.600 USD

18-11-2013 - 11:21 AM | Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Ba Lan từ chức vì đồng hồ 6.600 USD

Bộ trưởng Giao thông Vận tải của Ba Lan quyết định nộp đơn từ chức hôm 15-11 sau khi các công tố viên cho rằng ông đã phạm luật vì không khai báo tài sản sở hữu là chiếc đồng hồ trị giá 6.600 USD.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Slawomir Nowak vốn là đồng minh thân cận của mình nhưng cho hay sẵn sàng chào đón ông trở lại nhận nhiệm vụ nếu cuộc điều tra cho thấy ông vô tội.

Hồi đầu năm nay, phương tiện truyền thông Ba Lan đưa tin vị bộ trưởng 38 tuổi này có sở thích đeo đồng hồ xa xỉ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông Nowark đã phủ nhận nguồn gốc bất hợp pháp của những chiếc đồng hồ và khẳng định đó là "đồ mượn" hoặc "quà tặng" của gia đình.

Theo luật, các quan chức Ba Lan phải liệt kê tài sản có giá trị trên 10.000 zlot. Tuy nhiên, ông Nowak lại “quên” đưa chiếc đồng hồ đeo tay của mình có giá khoảng 20.500 zlot (tương đương khoảng 6.600 USD) vào danh sách kiểm kê, đại diện văn phòng công tố viên cho biết.

Vì là một thành viên của quốc hội, ông Nowak có quyền miễn tố. Các công tố viên chỉ có thể đưa ông Nowak ra tòa nếu quốc hội đồng ý tước quyền này của ông.

Hiện ông Nowak và Bộ Giao thông Vận tải nước này vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Dù vậy, cáo buộc trên có thể làm giảm uy tín của chính quyền Thủ tướng Tusk.

huongnt

Sài Gòn Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên