TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: “Khả năng nước Mỹ vỡ nợ đã được loại bỏ”

18-07-2011 - 20:07 PM | Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: “Khả năng nước Mỹ vỡ nợ đã được loại bỏ”

Khi được hỏi về thông tin ông có ý định từ chức, ông khẳng định ông sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ này trong tương lai gần.

Trong bài phát biểu với CNBC trong phiên ngày thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Tim Geithner khẳng định ông tin tưởng các nhà lãnh đạo của Mỹ sẽ đạt đến thỏa thuận nâng trần nợ trước thời điểm ngày 02/08/2011.

Ông nói: “Mỗi bên đều đã khẳng định vỡ nợ không phải lựa chọn tốt. Họ sẽ không dám đùa với điều này.”

Ông khẳng định: “Nếu nước Mỹ vỡ nợ, thảm họa sẽ hết sức tồi tệ đối với kinh tế Mỹ, hệ thống tài chính Mỹ và người Mỹ nói chung. Nó coi như một thứ thuế vô lý đánh vào người Mỹ và đẩy kinh tế thế giới đến bên bờ vực suy thoái kinh tế. Hiện nay, Quốc hội Mỹ chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc nâng trần nợ. Đảng Cộng hòa đang thừa nhận sự thật và loại bỏ khả năng vỡ nợ ra khỏi bàn đàm phán.”

Ông khẳng định dù thật đáng khích lệ nếu các thành viên trong quốc hội tiến gần đến thỏa thuận nợ trước thời hạn chót, mọi chuyện như vậy vẫn chưa đủ.

Theo ông, chính quyền Tổng thống Obama và thành viên quốc hội Mỹ cần phải làm việc để giải quyết thâm hụt ngân sách trong dài hạn, cùng lúc đó đảm bảo tiền cho các chương trình an sinh xã hội.

Ông cho biết: “Chúng tôi vẫn đang làm việc hết sức tích cực bởi Tổng thống muốn chúng tôi có được thỏa thuận ngân sách hợp lý nhất.”

Khi được hỏi về thông tin ông có ý định từ chức được giới truyền thông loan tin gần đây, ông khẳng định ông sẽ vẫn đảm nhiệm chức vụ này trong tương lai gần.

Thúy Nga
Theo CNBC

ngocdiep

Trở lên trên