TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Boeing khiến phố Wall mất điểm

12-02-2016 - 09:02 AM | Tài chính quốc tế

Boeing khiến phố Wall mất điểm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh với chỉ số Dow Jones mất hơn 250 điểm. Nhà đầu tư ngày càng lo lắng rằng nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của các NHTW không còn hiệu nghiệm.

Kết thúc phiên hôm qua (11/2), chỉ số S&P 500 giảm 1,2%, xuống còn 1.829,08 điểm. Đây là phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Chỉ số Dow Jones giảm 1,6%, xuống còn 15.660,18 điểm.

Chỉ số S&P 500 thu hẹp mức giảm điểm trong 1,5 giờ giao dịch cuối cùng, sau khi giảm khoảng 2,3% trước đó. Nhóm ngân hàng dẫn đầu đà giảm, với cổ phiếu của Citigroup và Bank of America giảm hơn 6,5%. Cổ phiếu Boeing giảm 6,8% sau khi xuất hiện thông tin các nhà quản lý đang điều tra tập đoàn này vì nghi ngờ có sai phạm kế toán.

Theo Leo Grohowski, chuyên gia đến từ quỹ BNY Mellon, chính sách của các NHTW và hiệu quả của chúng đang là mối lo ngại lớn nhất về mặt kinh tế vĩ mô. “Hiện đang có mất kết nối lớn giữa những gì Fed sẽ làm và những gì họ đang nói cũng như những gì mà thị trường đang kỳ vọng. Sự bất ổn trên thị trường hiện nay tương tự những gì đã diễn ra cuối mùa hè năm ngoái”, Leo nói.

Dù các NHTW từ châu Âu đến Nhật Bản đã phát tín hiệu đã bơm thêm tín hiệu sẽ tăng cường biện pháp kích thích, họ vẫn không thể trấn an nỗi lo của nhà đầu tư về đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Trong phiên điều trần trước Quốc hội hôm qua Chủ tịch Fed Janet Yellen nói rằng biến động của thị trường có thể đè nặng lên triển vọng của nền kinh tế.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm tài chính, nguyên vật liệu thô và công nghiệp giảm ít nhất 2%. Nhóm ngân hàng giảm 4,4%, mạnh nhất trong hơn 5 tháng.

Cổ phiếu Boeing đè nặng nhóm công nghiệp trong chỉ số S&P 500 cũng như chỉ số Dow Jones. Theo nguồn tin thân cận, Ủy ban chứng khoán Mỹ đang điều tra liệu Boeing đã hạch toán đúng các chi phí và doanh thu của hai loại máy bay nổi tiếng nhất hay chưa.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên