TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BP công bố lợi nhuận giảm dù giá dầu tăng mạnh

27-04-2011 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

BP công bố lợi nhuận giảm dù giá dầu tăng mạnh

BP cho biết cứ mỗi khi giá dầu Brent tăng thêm 1USD, lợi nhuận năm của tập đoàn sẽ tăng thêm 380 triệu USD.

BP, tập đoàn năng lượng lớn thứ 2 tại châu Âu, công bố lợi nhuận ròng quý 1/2011 giảm 4% trong quý đầu tiên sau khi tập đoàn bán đi khoảng 24 tỷ USD tài sản để có tiền giải quyết hậu quả vụ tràn dầu ở vịnh Mêhicô.

Loại bỏ một số chi phí, lợi nhuận ròng quý 1/2011 của BP giảm xuống 5,37 tỷ USD từ mức 5,6 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Sản lượng của BP trong quý 1/2011 giảm 11% xuống khoảng 3,8 triệu thùng dầu/ngày.

Giám đốc điều hành của BP đang đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn để ngăn giá cổ phiếu BP tiếp tục giảm. Cổ phiếu BP giảm 30% tính từ thảm họa tại giếng dầu Macondo vào năm ngoái.

Khi giá dầu Brent tăng hơn 30% trong năm qua, BP đã ký hợp đồng tại Ấn Độ và đang cố gắng ký hợp đồng khai thác với OAO Rosneft tại Nga.

BP cho đến nay chưa khôi phục lại hoạt động khai thác dầu tại khu vực nước sâu thuộc vịnh Mêhicô sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm sau tai nạn tràn dầu.

Từ khi thảm họa tràn dầu xảy ra, BP đã bán khoảng 24 tỷ USD tài sản để hỗ trợ cho khả năng tài chính của tập đoàn và có kế hoạch bán thêm 6 tỷ USD tài sản.

Từ sau thảm họa tràn dầu, BP đã đa dạng hoạt động khai thác sang Achentina, Colombia, Pakistan và Việt Nam.

3 tháng đầu năm 2011, giá dầu Brent trung bình ở mức 105,52USD/thùng từ mức 77,37USD/thùng cùng kỳ năm trước. BP cho biết cứ mỗi khi giá dầu Brent tăng thêm 1USD, lợi nhuận năm của tập đoàn sẽ tăng thêm 380 triệu USD.

Vũ Tuấn
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên