TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buffett mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ai sẽ kế thừa Berkshire Hathaway?

18-04-2012 - 08:05 AM | Tài chính quốc tế

Buffett mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến, ai sẽ kế thừa Berkshire Hathaway?

Warrant Buffett cho biết đang ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến, tuy nhiên không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Thông báo này tiếp tục dấy lên tranh cãi về danh tính người kế nhiệm ông tại Berkshire Hathaway.

Trong một thông báo gửi tới nhà đầu tư, người giàu thứ ba thế giới này cho biết sẽ bắt đầu giai đoạn xạ trị kéo dài 2 tháng vào trung tuần tháng Bảy tới. Ông cũng cho biết điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của ông trong thời gian tới.

Tin tức này từ “nhà tiên tri của Omaha” chắc chắn sẽ thổi bùng lên tranh cãi về người kế nhiệm tiếp theo của ông tại Berkshire Hathaway, một tập đoàn đầu tư với 270.000 nhân sự và hơn 70 đơn vị kinh doanh trên toàn cầu.

Cuối tháng Hai vừa qua, Buffett đã tiết lộ với giới đầu tư rằng ông đã chọn được người kế nhiệm, tuy nhiên lại từ chối cho biết danh tính cụ thể.

Chỉ vài giờ sau tin tức được công bố, cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã mất 1,5%, Cổ phiếu loại B của hãng chỉ tăng 5,9% trong năm nay, bẳng 1 nửa mức tăng của S&P 500.

Trong tháng Ba, Standard & Poor’s và Moody’s cho biết sự biến động của quá trình chuyển giao quyền điều hành đang gây áp lực lên xếp hạng tín dụng của Berkshire Hathaway.

Meyer Shields, nhà phân tích tại Stifel Nicolaus & Co. trong một thông báo tới nhà đầu tư có viết: “Sự không chắc chắn về quá trình chuyển giao vẫn là mối quan tâm chính khi chúng tôi quyết định giữ nguyên xếp hạng tín dụng. Chúng tôi không nghĩ tin tức ngày hôm nay sẽ gây ra biến động lớn.”

Cuộc họp cổ đông của hãng vào ngày 5/5 sẽ vẫn được tiến hành theo kế hoạch.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên