TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buffett tăng quyền hạn cho cấp phó, chuẩn bị rút về nghỉ ngơi

17-07-2012 - 07:50 AM | Tài chính quốc tế

Buffett tăng quyền hạn cho cấp phó, chuẩn bị rút về nghỉ ngơi

Hai cấp phó quản lý quỹ đầu tư Ted Weschler và Todd Combs được ông thuê về trong 2 năm qua sẽ được tin tưởng giao mỗi người giám sát khoảng 4 tỷ USD vốn đầu tư, gần gấp đôi hiện tại.

Warren Buffett đang chuyển giao việc phụ trách nhiều khoản đầu tư của hãng cho những cấp dưới thân tín để tập trung chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao quyền lực trước khi nghỉ ngơi hoàn toàn.

Theo Buffet - tỷ phú người Mỹ đang nắm giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành quỹ đầu tư Berkshire Hathaway Inc, hai cấp phó quản lý quỹ đầu tư Ted Weschler và Todd Combs được ông thuê về trong 2 năm qua sẽ được tin tưởng giao mỗi người giám sát khoảng 4 tỷ USD vốn đầu tư tại Berkshire, tăng gần gấp đôi so với khoản vốn 2,75 tỷ USD hiện đang được nắm quyền định đoạt.

Buffett hiện đã bước sang tuổi 81 và đang đẩy nhanh việc đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận cho quỹ đầu tư đã được ông dày công xây dựng hơn 4 thập kỷ qua thông qua các phi vụ mua bán, sáp nhập và đầu tư cổ phiếu.

Ông cho biết, những cá nhân như Ted Weschler, Todd Combs hay cả con trai ông là Howard Buffett - hiện đảm nhiệm chức vụ giám đốc Berkshire Hathaway Inc - đều khiến ông hết sức yên tâm về năng lực. Chính họ đang giúp Berkshire lớn mạnh và trưởng thành hơn nhiều so với cách đây vài năm. Trước khi về đầu quân cho Buffett, Todd Combs làm việc tại Castle Point Capital Management LLC, còn Ted Weschler thì “cống hiến” cho Peninsula Capital Advisors LLC.

Hiện danh mục đầu tư lớn nhất Berkshire trị giá 89.1 tỷ USD bao gồm giá trị vốn đầu tư của Wells Fargo & Co. (WFC), Coca- Cola Co. và American Express Co. (AXP) vẫn thuộc quyền giám sát trực tiếp của Buffett.

Ngoài ra, còn một khoản mục giá trị lớn khác cũng được Berkshire rất chú ý, đó là 10 triệu cổ phiếu hãng xe lớn nhất thế giới General Motors Co. (GM) mới được mua về ngày 2/3 năm nay với mức giá 24,35 USD/cổ phiếu. Hiện giá của cổ phiếu này đã giảm 19% so với thời điểm mua vào, đứng ở mốc 19,62 USD cuối phiên giao dịch tuần trước, tuy nhiên Buffet từ chối cho biết ai đang phụ trách khoản mục đầu tư này.

Hồng Liên

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên