TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bush cũng mất tiền vì khủng hoảng tài chính

15-01-2009 - 16:42 PM | Tài chính quốc tế

Bush cũng mất tiền vì khủng hoảng tài chính

Tổng thống Mỹ George W. Bush tiết lộ chính ông và bà vợ Laura cũng bị mất tiền trong cuộc khủng hoảng tài chính.

Số tiền bị mất cụ thể chưa được biết cho đến khi ông rời Nhà Trắng.

 

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm 13/1, Tổng thống nói tiền của ông nằm trong một quỹ tín thác (blind trust) và lần cuối cùng ông nói chuyện với những người được ủy thác là cách đây 8 năm.

 

Thổng thống Bush cho hay, ông không biết ông và đệ nhất phu nhân Laura đã mất bao nhiêu khi thị trường mất giá nhưng tin là vợ chồng ông đã mất tiền.

 

Khi được hỏi về trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng tài chính, ông Bush đã bảo vệ quyết định thúc giục quốc hội thông qua kế hoạch giải cứu kinh tế trị giá 700 tỷ USD. Ông nói những hành động của ông đã giúp giảm bớt ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng đối với dân Mỹ.

 

Tổng thống cũng nói rằng, chính quyền của ông đã kêu gọi cải cách 2 hai ngân hàng Fannie Mae và Freddie Mac nhưng không kế hoạch cải cách nào được đưa ra. “Tôi đã nhận ra những mối nguy hiểm vốn có của Fannie Mae và Freddie Mac và yêu cầu quốc hội điều chỉnh lại”.

 

Tuy nhiên, ông Bush thừa nhận chính quyền của ông không đoán trước được cuộc khủng hoảng.

 

Tổng thống tiết lộ, ông hơi ngạc nhiên khi người em trai Jeb Bush quyết định không tranh cử ghế thượng viện vào năm 2010. Ông từ chối không tiết lộ liệu ông có xá tội cho ai nữa trước khi rời Nhà Trắng hay không.

 

Về kế hoạch sau khi mãn nhiệm, Bush nói ông không có ham muốn trở nhà quản lý bóng chày, mặc dù ông rất đam mê thể thao. Ông muốn tập trung cho việc viết một cuốn hồi ký cũng như xây dựng thư viện tổng thống và Viện Tự do tại đại học Southern Methodist ở Dallas, bang Texas.

 

Theo An Bình

Dân trí/AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên