TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các cuộc đàm phán kéo phố Wall giảm điểm

27-11-2012 - 07:25 AM | Tài chính quốc tế

Các cuộc đàm phán kéo phố Wall giảm điểm

TTCK Mỹ bắt đầu 1 tuần mới bằng phiên giảm điểm trong bối cảnh các nhà làm luật chuẩn bị tranh luận về vách đá tài khóa và các bộ trưởng tài chính eurozone thảo luận về gói cứu trợ giành cho Hy Lạp.

Kết thúc phiên hôm qua (26/11), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.406,29 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%, xuống còn 12.967,37 điểm. Tổng cộng đã có 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 13% so với mức trung bình 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 giảm điểm với cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại, năng lượng và hàng tiêu dùng giảm điểm mạnh nhất. Nhà đầu tư ồ ạt bán ra các cổ phiếu có mối quan hệ chặt chẽ với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. 

Tuần này, Quốc hội Mỹ lại tiếp tục thảo luận về vách đá tài khóa sau khi tạm nghỉ trong Lễ tạ ơn. Văn phòng ngân sách quốc hội khẳng định nếu không tránh được vách đá tài khóa, kinh tế Mỹ sẽ quay trở lại suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 9%. Nước Mỹ chỉ còn 36 ngày nữa để đi đến thỏa thuận. 

Ở châu Âu, các bộ trưởng tài chính eurozone cũng có cuộc họp lần thứ 3 trong tháng này, cố gắng đưa ra gói cứu trợ cho Hy Lạp và lên kế hoạch giữ Hy Lạp ở lại eurozone. Họ đã thất bại trong 2 cuộc họp trước cũng diễn ra trong tháng này. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên