TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các doanh nghiệp lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ

29-03-2012 - 16:18 PM | Tài chính quốc tế

Các doanh nghiệp lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ

Khảo sát ghi nhận sự kỳ vọng lớn trong lĩnh vực chi tiêu vốn, khi 48% CEO được hỏi đánh giá tích cực về vấn đề này, tăng 16 điểm phần trăm so với quý 4/2011.

Theo kết quả khảo sát của Nhóm bàn tròn doanh nghiệp (The Business Roundtable - một nhóm các giám đốc điều hành công ty có tổng doanh thu hàng năm trên 6.000 tỷ USD) được thực hiện từ ngày 1-19/3, kinh tế Mỹ đang chứng kiến đà phục hồi khả quan hơn và các doanh nghiệp nước này có kế hoạch tăng cường tuyển dụng bất chấp nguy cơ suy thoái tại châu Âu.

Kết quả khảo sát cho thấy triển vọng doanh số bán hàng, đầu tư doanh nghiệp và tuyển dụng trong vòng 6 tháng tới tại Mỹ là khả quan. Chỉ số hàng quý do Nhóm bàn tròn doanh nghiệp thực hiện đánh giá nhận định và dự báo của các Giám đốc điều hành (CEO) từ tháng 1-3/2012 đã tăng lên 96,9 điểm, so với mức tương ứng 77,9 điểm trong quý cuối cùng của năm 2011.

Chủ tịch Nhóm bàn tròn doanh nghiệp và hiện cũng là Chủ tịch kiêm CEO của The Boeing Company cho biết, đây một trong những mức tăng cao nhất kể từ khi khảo sát được thực hiện năm 2002 và đánh dấu quý thứ ba liên tiếp chỉ số này tăng.

Khảo sát ghi nhận sự kỳ vọng lớn trong lĩnh vực chi tiêu vốn, khi 48% CEO được hỏi đánh giá tích cực về vấn đề này, tăng 16 điểm phần trăm so với quý 4/2011. Trong khi đó, doanh số bán hàng cao hơn được 81% CEO đồng tình, tăng tương ứng 12 điểm phần trăm và 42% CEO hy vọng thị trường tuyển dụng lao động sẽ tiếp tục được cải thiện, tăng tương ứng 7 điểm phần trăm.

Nhìn chung, các CEO lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ, với mức dự đoán tăng trưởng GDP đạt 2,3% trong năm nay, tăng so với ước đoán 2% đưa ra hồi quý 4 năm ngoái, song cuộc khủng hoảng nợ châu Âu vẫn là mối lo thực sự đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Đối với khu vực châu Á, các CEO cho rằng, kinh tế châu Á đang tăng trưởng chậm lại, song vẫn ở mức tương đối cao, trong đó kinh tế Trung Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng từ 7,5-8%./.

Theo Việt Khoa 
TTXVN


huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên