TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các đồng tiền châu Á hoàn thành tuần tăng giá mạnh

27-02-2010 - 11:07 AM | Tài chính quốc tế

Các đồng tiền châu Á hoàn thành tuần tăng giá mạnh

Đồng won Hàn Quốc và đồng rupiah của Indonexia đã dẫn đầu tăng giá trong khu vực suốt 12 tháng qua, mức tăng giá lần lượt đạt 31% và 28%.

Các đồng tiền châu Á tăng giá trong tuần, tăng mạnh nhất là đồng đôla Singapore và ringgit Malaysia.

Nguyên nhân chính là bởi các báo cáo cho thấy đà phục hồi kinh tế khu vực đang ngày một mạnh hơn.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 2,4%, lợi suất trái phiếu hấp dẫn một số nhà đầu tư, FED khiến thị trường giảm dự báo về khả năng lãi suất cơ bản sẽ được tăng lên.

Philippin dự báo tăng trưởng kinh tế nước này sẽ vượt mức mục tiêu của chính phủ còn số liệu từ Đài Loan cho thấy số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu tăng mạnh kỷ lục.

Đồng đôla Singapore tăng 0,7% lên mức 1,4058đôla Singapore/USD, đồng ringgit của Malaysia tăng 0,3% lên mức 3,4000 ringgit/USD. Đồng peso của Philippin tăng 0,3% lên mức 46,135 peso/USD.

Đồng won Hàn Quốc và đồng rupiah của Indonexia đã dẫn đầu tăng giá trong khu vực suốt 12 tháng qua, mức tăng giá lần lượt đạt 31% và 28%. Lãi suất cơ bản tại Mỹ ở mức thấp khuyến khích hoạt động kinh doanh tiền tệ ăn chênh lệch lãi suất phát triển mạnh.

Sản xuất công nghiệp của Singapore tháng 1/2010 tăng trưởng 39,4% so với 1 năm trước, tốc độ tăng trưởng này cao gấp đôi dự báo của giới chuyên gia. Số liệu công bố trong tuần này cho thấy kinh tế Đài Loan, Thái Lan, Malaysia thoát suy thoái trong quý 4/2009.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên