TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nạn nhân của "siêu lừa" Madoff nhận 2,48 tỷ USD tiền bồi thường

21-09-2012 - 07:41 AM | Tài chính quốc tế

Các nạn nhân của "siêu lừa" Madoff nhận 2,48 tỷ USD tiền bồi thường

Đây là số tiền bồi thường lớn nhất kể từ khi vụ lừa đảo làm rung chuyển thị trường tài chính được phanh phui cách đây 4 năm.

Theo hãng tin Reuters đưa tin, các nạn nhân của vụ lừa đảo nổi tiếng được thực hiện bởi ông trùm Bernard Madoff sẽ sớm nhận được khoản tiền bồi thường trị giá 2,48 tỷ USD giúp họ khôi phục các khoản lỗ. 

Theo thông tin từ Irving Picard (người được chỉ định làm luật sư đại diện tìm lại số tiền đã mất cho các nạn nhân), hôm qua (20/9), 1.230 người từng là khách hàng của Bernard L. Madoff Investment Securities LLC  đã nhận được các khoản tiền đền bù có giá trị từ 1.784 đến 526,9 triệu USD. Số tiền đền bù trung bình là 2,02 triệu USD. 

Trước đó, các nạn nhân cũng đã nhận được khoản bồi thường trị giá 1,15 tỷ USD trong đó bao gồm các khoản đến từ Securities Investor Protection Corp, tập đoàn chuyên trách hỗ trợ khách hàng trong trường hợp công ty môi giới bị đổ vỡ.  

Hồi tháng 6, Tòa án tối cao liên bang Mỹ đã đồng ý với phán quyết của tòa án thuộc cấp thấp hơn trong đó cho phép áp dụng phương thức của Picard để tính toán các khoản lỗ. 

Picard cũng đã giúp các khách hàng lấy lại được 9,15 tỷ USD, tương đương với 53% trên tổng số tiền 17,3 tỷ USD mà ông cho rằng các nạn nhân đã bị thiệt hại khi tham gia vào mô hình Ponzi của Madoff. 

Siêu lừa Madoff – cựu chủ tịch của sàn Nasdaq, bị bắt hồi tháng 12/2008 và bị buộc tội 3 tháng sau đó. Ông trùm 74 tuổi bị kết án 150 năm tù giam tại nhà tù liên bang đặt ở Bắc Carolina với tội danh sử dụng những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hơn 65 tỷ USD của các nhà đầu tư. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên