TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng Mỹ nhiều khả năng đã kinh doanh tốt trong quý 1/2010

12-04-2010 - 08:10 AM | Tài chính quốc tế

Các ngân hàng Mỹ nhiều khả năng đã kinh doanh tốt trong quý 1/2010

Lần đầu tiên từ khi khủng hoảng bắt đầu, các chuyên gia phân tích đang tính toán rằng các tổ chức cho vay của Mỹ sẽ ngừng dự phòng cho khả năng thua lỗ trong tương lai.

Các tập đoàn tài chính Mỹ được kỳ vọng sẽ công bố lợi nhuận quý 1/2010 cao bất chấp hoạt động kinh doanh chứng khoán và bộ phận ngân hàng đầu tư không mấy sôi động từ đầu năm 2010 đến nay.

Không nhiều công ty niêm yết cổ phiếu, hoạt động thâu tóm không sôi động, thị trường chứng khoán không có nhiều biến động, các ngân hàng Mỹ sắp tới sẽ phải chú trọng nhiều hơn đến hoạt động bảo lãnh phát hành nợ và thu nhập cố định để có lợi nhuận.

Ông Brad Hintz, chuyên gia nghiên cứu thuộc Brad Hintz, nhận xét: “Những bằng chứng về thách thức đối với bộ phận ngân hàng đầu tư và kinh doanh chứng khoán khiến người ta nghĩ nhiều hơn đến việc các ngân hàng sẽ đặt trọng tâm phát triển FICC (thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa).”

Ngân hàng thương mại như JP Morgan Chase, ngân hàng sẽ khởi động mùa công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Tư, ngân hàng này được dự báo sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục.

Lần đầu tiên từ khi khủng hoảng bắt đầu, các chuyên gia phân tích đang tính toán rằng các tổ chức cho vay của Mỹ sẽ ngừng dự phòng cho khả năng thua lỗ trong tương lai bởi tình hình kinh tế Mỹ nói chung đã cải thiện. Yếu tố này sẽ giúp cải thiện lợi nhuận.

Nhà đầu tư cho rằng phần lớn ngân hàng lớn của Mỹ sẽ công bố lợi nhuận cao hơn so với 1 năm trước, lĩnh vực này tiếp tục tăng trưởng mạnh sau khi khủng hoảng qua đi.

Chỉ số KBW Bank Index đã tăng 30% từ đầu năm 2010 đến nay.

Đối với Goldman Sachs, chuyên gia phân tích dự báo lợi nhuận ròng trong quý 1/2010 sẽ có thể đạt 2,3 tỷ USD, cao hơn 43% so với con số 1,6 tỷ USD quý 1/2009.

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/FT


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên