TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng vay tiền kỷ lục từ FED

24-10-2008 - 11:50 AM | Tài chính quốc tế

Các ngân hàng vay tiền kỷ lục từ FED

Thu hẹp tín dụng đang tiếp diễn đã khiến các ngân hàng thương mại vay thêm 105 tỷ USD mỗi ngày từ FED.

Các ngân hàng thương mại đã vay trung bình 105,8 tỷ USD mỗi ngày từ các chương trình cho vay khẩn cấp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tuần qua.
Đây là mức vay tiền kỷ lục từ FED cho đến nay, theo thông báo của FED vào hôm thứ Năm.

Do bị ảnh hưởng từ thu hẹp tín dụng vẫn đang tiếp diễn, các ngân hàng thương mại của Mỹ đã phải vay thêm tiền từ các quỹ của FED, vượt qua mức vay kỷ lục 99,7 tỷ USD được thiết lập trong tuần trước, theo thông báo của ngân hàng trung ương.

Mặc dù hoảng loạn đã được giảm bớt phần nào trong những tuần gần đây, các ngân hàng vẫn phải duy trì việc cho vay đối với các ngân hàng và doanh nghiệp khác. Chính quyền liên bang đang nỗ lực giảm nhẹ những lo ngại này.
Trong đó có những biện pháp như bơm vốn vào các ngân hàng và bảo hiểm cho những tài khoản không lãi. Khi đó, các ngân hàng có khả năng giảm bớt sự trông cậy vào FED.
Vào đêm thứ Năm, Tập đoàn tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC) cũng đã thông qua một dự luật tạm thời để bảo đảm cho tất cả những tài khoản không lãi, vốn được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi.
Một số công ty lo sợ tình trạng sức khỏe của các ngân hàng nên đã nhanh chóng rút hết tiền gửi. Việc này buộc các tổ chức phải viện đễn sự trợ giúp của FED.

Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư cũng vay trung bình 111 tỷ USD mỗi ngày, giảm xuống so với mức 131 tỷ USD một tuần trước đó.

Khánh Hoa
Theo CNN

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên