TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nước đứng đầu hợp tác chống khủng hoảng tài chính

13-10-2008 - 00:00 AM | Tài chính quốc tế

Các nước đứng đầu hợp tác chống khủng hoảng tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài Chính các nước G20 đã chính thức nhất trí về việc cần có một nỗ lực toàn cầu để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính tệ hại nhất trong 80 năm.

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Brazil, ông Guido Mantega, chủ tịch của nhóm G20, nhận xét:”Các nước thuộc G20 cần tỉnh táo hành động nhanh chóng để có thể giải quyết được khủng hoảng.”

 

Lời bình luận này của ông được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Bộ Tài Chính các nước công nghiệp phát triển G7 cam kết hợp tác để làm dịu khủng hoảng tín dụng và ngăn các ngân hàng tiếp tục sụp đổ.

 

Các quan chức thuộc nhóm G20 sẽ tiếp tục họp vào ngày 08 và 09/11 tại Sao Paulo.

 

Các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đang cố gắng hết sức để ngăn sự sụp đổ tiếp theo trên thị trường chứng khoán thế giới. Thị trường chứng khoán Indonexia, Nga và Ucraina đã ngừng giao dịch tuần trước khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu từ Mỹ đe dọa sự tồn tại của các ngân hàng và tổ chức tài chính.

 

Buổi họp đặc biệt này, trong đó có phiên họp thường niên của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường các nước mới nổi như Trung Quốc và Nga đối với nền kinh tế khi nền kinh tế các nước phát triển trượt vào suy thoái.

 

Merrill Lynch dự đoán khoảng cách về tốc độ tăng trưởng giữa thị trường các nước đang phát triển và phát triển sẽ cao gấp 4 lần so với mức trung bình của năm 1990.

 

Tổng thống Bush phát biểu tại hội nghị kêu gọi sự đoàn kết giữa các quốc gia để chống lại cuộc khủng hoảng hiện nay.

 

Nhóm G20 bao gồm G7: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Canada, Nhật Bản và một số nước khác như Argentina, Australia, Russia, China, Indonesia, Saudi Arabia và Mexico.

 

Thanh Vân
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên