TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quỹ đầu cơ đổ xô đến châu Á

01-12-2010 - 16:08 PM | Tài chính quốc tế

Các quỹ đầu cơ đổ xô đến châu Á

Quy định khắt khe hơn đối với tiêu chuẩn vốn và công bố thông tin của các quỹ đầu cơ tại phương Tây đang khiến họ chuyển đến những nơi mà họ cảm thấy được chào đón.

Các quỹ đầu cơ thế giới đang đẩy mạnh hiện diện tại châu Á, đặc biệt Hồng Kông với hy vọng huy động được thêm vốn trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này.

Trong nhóm các quỹ đầu cơ nổi tiếng đang đổ tiền vào châu Á bao gồm Soros Fund Management LLC, Viking Global Investors và GLG Partners LP.

Quý 3/2010, nhà đầu tư toàn cầu rót khoảng 19 tỷ USD vào ngành đầu cơ toàn cầu, lượng vốn cao nhất từ quý 4/2007.

Đại diện quỹ đầu cơ lớn cho biết một phần lý do tiền đang đổ vào quỹ của họ cính là việc họ đang hiện diện mạnh mẽ tại châu Á. Nhóm quỹ đầu cơ lớn đang tuyển dụng thêm rất nhiều nhân sự. Trong khi đó, nhóm quỹ nhỏ vẫn thiếu vốn.

Việc các nền kinh tế châu Á tăng trưởng mạnh đang khiến sự quan tâm của các quỹ đến khu vực này lớn hơn. Kinh tế châu Á được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay trong khi đó kinh tế Trung Quốc va Ấn Độ nhiều khả năng tăng trưởng lần lượt 10,5% và 9,7%.

Thuế cũng đóng vai trò quan trọng. Hồng Kông và Singapore đánh thuế thu nhập cá nhân thấp đối với nhóm giàu. Đối với Hồng Kông, tỷ lệ này là 17% trong khi đó Singapore là 20% còn tỷ lệ này tại Anh là 50%.

Việc các quỹ đầu cơ chuyển hướng sang hoạt động ở phía Đông bởi đang trải qua thời kỳ khá khó khăn tại phương Tây.

Các cuộc điều tra về hoạt động nội gián đối với các quỹ đầu cơ tại Mỹ ảnh hưởng xấu đến hoạt động các quỹ.

Quy định khắt khe hơn đối với tiêu chuẩn vốn và công bố thông tin của các quỹ đầu cơ ở Liên minh châu Âu đang khiến họ chuyển đến những nơi mà họ cảm thấy được chào đón hơn.

Khánh Ly
Theo WSJ


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên