TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các thị trường tài chính Mỹ sẽ giao dịch bình thường trong ngày hôm nay

29-08-2011 - 07:37 AM | Tài chính quốc tế

Các thị trường tài chính Mỹ sẽ giao dịch bình thường trong ngày hôm nay

Nước Mỹ tránh được kịch bản đóng cửa thị trường tài chính do thời tiết lần đầu tiên từ năm 1985.

Thị trường chứng khoán, trái phiếu và hàng hóa tại Mỹ trong ngày hôm nay sẽ giao dịch bình thường, tránh được kịch bản đóng cửa do thời tiết lần đầu tiên từ năm 1985.

NYSE Euronext (NYX), Nasdaq OMX Group, Bats Global Markets và Direct Edge Holdings LLC, những công ty vận hành sàn chứng khoán tại thủ đô lớn nhất của thế giới, đã gừi đi thông báo giao dịch bình thường.

Ông Chris Isaacson, giám đốc phụ trách hoạt động tại Bats, trong bài phỏng vấn qua điện thoại, nói: “Các sàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất và thật may mắn, điều tồi tệ nhất không xảy ra.Các sàn chủ yếu đã được điện tử hóa vì vậy không cần đến quá nhiều sự tham gia của con người.”

Bão Irene tấn công New York với vận tốc gió khoảng 105 kilomet/giờ.

Ông Brian Pfeffer, giám đốc điều hành tại Direct Access Partners LLC, một công ty môi giới tại New York, nhận xét: “Cuối cùng hậu quả của cơn bão không tồi tệ như người ta tính toán. Giao dịch các thị trường ngày hôm nay sẽ không chịu ảnh hưởng gì.”

Cơn bão đã buộc ông Andrew Cuomo, tổng chưởng lý của New York, đóng cửa hệ thống giao thông tại New York và ông Micheal Bloomberg, thị trường New York, yêu cầu cho di cư các khu vực ở vị trí thấp.

Thị trường chứng khoán Mỹ tuần này nhiều khả năng sẽ có tuần biến động mạnh, bão Irene đã qua với hậu quả không lớn như tính toán, tuy nhiên tác động của nó lên hệ thống giao thông công cộng gần phố Wall khá lớn, khối lượng giao dịch có thể chịu tác động.

Nhà đầu tư trên thị trường sẽ hết sức quan tâm đến vấn đề nợ tại châu Âu cũng như thông tin kinh tế yếu kém và đánh giá ảnh hưởng của cơn bão.

Cơn bão đã làm tê liệt hệ thống đường ngầm và tàu hóa tại khu vực trung tâm thành phố New York, vấn đề này trong ngày thứ Hai này chưa thể được giải quyết.

Đình Hảo

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên