TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Canada phản đối gia tăng nguồn lực cho IMF

23-04-2012 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

Canada phản đối gia tăng nguồn lực cho IMF
Bộ trưởng Tài chính Canađa Jim Flaherty

Canađa đang đứng về phe đối lập thiểu số không ủng hộ những nỗ lực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong việc góp thêm hơn 400 tỷ USD cho bức tường lửa chống lại đe dọa từ cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu.

Theo báo "Thư tín Địa cầu" ngày 21/4, trong khi hầu hết các thành viên thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển (G-20) ủng hộ những nỗ lực của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong việc góp thêm hơn 400 tỷ USD nhằm gia tăng sức mạnh chống lại các mối đe dọa của cuộc khủng hoảng nợ ở Châu Âu, thì Bộ trưởng Tài chính Canađa Jim Flaherty lại đứng về phe đối lập thiểu số.

IMF đã nhận được khoảng 430 tỷ USD từ các cam kết đóng góp vào quỹ dự phòng rủi ro nhằm mục đích can thiệp, ngăn chặn các cuộc khủng hoảng kinh tế tiềm tàng trong tương lai, của chính phủ các nước như Anh, Hàn Quốc, Ôxtrâylia và một số thành viên thuộc nhóm BRICS.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Flaherty phản đối đề xuất này. Ông cho rằng các thành viên lớn hơn trong khu vực đồng euro đã không thực hiện đầy đủ vai trò và trách nhiệm của mình để xứng đáng với sự giúp đỡ quốc tế. Ông nói: "Họ cần phải có những nỗ lực hơn nữa để đối phó với vấn đề này bằng chính các nguồn lực riêng của mình. Châu Âu có rất nhiều nguồn lực để giải quyết những vấn đề này và chúng nên được sử dụng".

Tại cuộc họp G-20 trong tháng 2/2012 tại Mêhicô, ông Flaherty cũng đã từ chối lời thỉnh cầu giúp đỡ của châu Âu thông qua IMF và nói rằng khu vực đồng euro cần phải bỏ thêm tiền để tự giải quyết các khó khăn. Hiện nay, ông Flaherty vẫn duy trì quan điểm không nên "thống nhất ý kiến" đẩy mạnh các nguồn lực của IMF. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong các nền kinh tế phát triển chỉ có Canađa và Mỹ đã từ chối cung cấp kinh phí.

Theo Tin tức


huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên