TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở Thái Lan

18-02-2014 - 13:36 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở Thái Lan

Sáng nay 18.2, hàng chục ngàn cảnh sát bắt đầu cuộc trấn áp người biểu tình trước tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Lúc 11 giờ, máu bắt đầu đổ và nhiều người biểu tình đã bị bắt

Trước đó, 25.000 cảnh sát được chuẩn bị khá kỹ lưỡng gồm áo chống đạn, mũ cối, kiên đỡ đạn..., dàn hàng phía bên ngoài khu vực tòa nhà chính phủ.

Trong khi đó, bên phía đối diện, hàng ngàn người biểu tình cũng kéo đến đây từ sáng sớm để cùng tham gia với những người chiếm đóng khu vực này từ nhiều tháng nay.

Khác với cảnh sát, người biểu tình chỉ trang bị mặt nạ, áo mưa và túi ni lông.

Lãnh đạo phe biểu tình thông qua kênh truyền hình riêng kêu gọi người ủng hộ kéo đến và hướng dẫn họ cáchtự vệ khi cảnh sát dùng vũ lực để giải tán họ.

Lãnh đạo phe biểu tình cảnh báo, cảnh sát có thể dùng hơi cay và cả súng cao su, vì vậy người biểu tình cần đề phòng.

Người biểu tình được bố trí ngồi theo từng nhóm,xếp đuôi nhau nhằm gây khó khăn cho cảnh sát khi tấn công.

Hàng rào bao cát, lốp cao su cũng được dựng lên dày đặc ở bên phía người biểu tình để bảo vệ họ và ngăn cảnh sát tràn sang.


Ông Suthepngồiuống cà phê với các lãnh đạo khác - Ảnh: Minh Quang

Lúc 9 giờ 30 phút,cảnh sát và lãnh đạo phe biểu tình gặp nhau để thương lượng. Tuy nhiên, hai bên chỉ nói quan điểm của mình mà không đạt được thỏa thuận gì. Nói cách khác, hai bên gặp nhau chỉ để thông báo cho bên kia biết yêu sách của họ là gì.

Thủ lĩnh phe biểu tình, ông Suthep Thuagsuban,cùng dàn lãnh đạo cũng đã đến khu vực này. Ông Suthep bắt tay cảnh sát ở đó dù ông thuộc đối tượng bị truy nã.

Ông Suthep trông không có gì căng thẳng, ngồi dùng cà phê với các lãnh đạo khác. Sau đó, ông đi bắt tay người biểu tình để lên tinh thần cho họ. Ngược lại, người biểu tình cũng động viên ông đừng bỏ cuộc.

Trong khi đó,một nhóm cảnh sát khác đã giải tán thành công người biểu tình ở Bộ Năng lượng, 1 trong 5 điểm cảnh sát sẽ ra tay trong chiến dịch đòi lại đất lần này.

Cảnh sát đã bắt 2 lãnh đạo của phe biểu tình ở khu vực Bộ Năng lượng.

Theo Minh Quang

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên