TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng chỉ sau một đêm vì được cả Obama và CEO Facebook mời gặp mặt

17-09-2015 - 15:49 PM | Tài chính quốc tế

Cậu bé 14 tuổi nổi tiếng chỉ sau một đêm vì được cả Obama và CEO Facebook mời gặp mặt
Mohamed gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ cậu bằng một tấm ảnh chụp từ Snapchat.

“Một chiếc đồng hồ tuyệt vời, Ahmed. Cháu có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho nhiều đứa trẻ khác đam mê khoa học như cháu. Điều đó sẽ khiến đất nước ta tốt đẹp hơn”, ông Obama viết.

Tổng thống Mỹ Barack ObamaCEO FacebookMark Zuckerberg công khai bảo vệ Ahmed Mohamed – cậu bé người hồi giáo 14 tuổi trước đó bị bắt giữ vì mang một chiếc đồng hồ tự chế có hình dáng giống trái bom đến trường.

Được chế tạo đơn giản từ một chiếc hộp bút, một bảng mạch điện tử và một nguồn điện kết nối với màn hình kỹ thuật số, chiếc đồng hồ của Mohamed đã bị nghi ngờ là bom và nhà trường đã phải gọi điện cho cảnh sát để bắt giữ cậu.

Tuy vậy sau đó, cảnh sát đã phải thả Mohamed và khẳng định chiếc đồng hồ này vô hại. Trước đó, Mohamed đã rất tự hào và muốn mang tới trường để khoe thành tựu với giáo viên của mình.

Ngay sau đó, hashtag “IstandWithAhmend” (tôi đứng về phía Ahmend) đã nhanh chóng lan truyền rộng rãi trong cộng đồng mạng. Thậm chí, tổng thống Mỹ Obama cũng đã có dòng tweet trên Twitter ngỏ ý mời cậu bé mang chiếc đồng hồ đến Nhà Trắng.

“Một chiếc đồng hồ tuyệt vời, Ahmed. Cháu có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho nhiều đứa trẻ khác đam mê khoa học như cháu. Điều đó sẽ khiến đất nước ta tốt đẹp hơn”.

Trong khi đó, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg cũng ngỏ ý mời Mohamed tới trụ sở của Facebook:

“Có lẽ mọi người đều biết về câu chuyện của Ahmed – một học sinh 14 tuổi tại Texas đã tạo ra được một chiếc đồng hồ và bị bắt giữ khi mang tới trường. Một người có kỹ năng và tham vọng tạo ra một thứ tuyệt vời như vậy nên được tuyên dương thay vì bắt giữ. Tương lai phụ thuộc rất nhiều vào những người như Admed. Ahmed nếu cháu chưa bao giờ tới Facebook, tôi sẽ rất vui nếu được gặp cháu”.

Khi bị bắt giữ, Mohamed mặc một chiếc áo phông có dòng chữ NASA và vì vậy, sau đó nhiều phi hành gia cũng lên tiếng khuyến khích Mohamed tiếp tục theo đuổi khoa học.

Trong khi đó, gia đình của Mohamed đang phải thích nghi với việc Mohamed bỗng trở nên nổi tiếng sau 1 đêm. Các chị gái của Mohamed đã tạo lập 1 tài khoản Twitter cho cậu và gia đình chưa biết Mohamed sẽ chấp nhận lời mời của CEO Zuckerberg hay tổng thống Obama.

 

Theo Phương Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên