TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO của Citigroup có nguy cơ mất việc

14-01-2009 - 16:40 PM | Tài chính quốc tế

CEO của Citigroup  có nguy cơ mất việc

Mặc dù CEO Vikram Pandit của Citigroup vẫn đang tại vị nhưng Phố Wall đều nhận định ông sẽ còn giữ vị trí đó không lâu.

Có hai lý do khiến chiếc ghế của ông Pandit lung lay đó là ông bất ngờ phải từ bỏ quyền kiểm soát bộ phận môi giới Smith Barney của Citi cho Morgan Stantley.

Bên cạnh đó, Citigroup sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động từ siêu thị tài chính (financial supermarket) - mô hình đã dẫn dắt tập đoàn thành công trong suốt 1 thập kỷ qua sang mô hình ngân hàng truyền thống.

Các giám đốc của Phố Wall nhận định, hội đồng quản trị ngày càng mất kiên nhẫn với Pandit. Còn chính phủ liên bang cũng đang để mắt tới các hoạt động của Citi và sẽ gây áp lực đối với ông Pandit về kết quả kinh doanh của tập đoàn này.

Giám đốc cấp cao của một doanh nghiệp tại Phô Wall cho biết, mọi người đang nghi ngờ tầm nhìn của ông Pandit và họ không hiểu được thỏa thuận của Citi với Morgan Stanley.

Theo thỏa thuận với Morgan Stanley, Citigroup sẽ giữ lại 49% cổ phần công ty môi giới liên doanh với Morgan. Nhưng sau 5 năm, Morgan Stanley có thể thâu tóm toàn bộ hoạt động của công ty này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Citigroup nói rằng vị trí của ông Pandit vẫn an toàn. Hội đồng quản trị của Citi cũng khẳng định lại tuyên bố này khi nói rằng không công bằng khi đổ lỗi cho ông Pandit về những vấn đề của tập đoàn, do ông phải gánh vác trách nhiệm đúng vào thời gian thị trường thế chấp đang hoảng loạn. Cần phải có thời gian để đánh giá hoạt động của tập đoàn.

Khánh Hoa
Theo CNBC

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên