TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO của Dow Jones từ chức

16-07-2011 - 07:23 AM | Tài chính quốc tế

CEO của Dow Jones từ chức

Bê bối nghe lén đã khiến giá trị thị trường của tập đoàn truyền thông Murdoch sụt hàng tỷ USD.

Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch đã chấp thuận cho ông Les Hinton, CEO của Dow Jones, công ty mẹ của báo tài chính WSJ và người đứng đầu của bộ phận của tờ này tại Anh, từ chức bởi tập đoàn truyền thông này đang khốn khổ để giải quyết hậu quả của bê bối nghe lén qua điện thoại.

Bê bối nghe lén này đã khiến giá trị thị trường của tập đoàn truyền thông thuộc sở hữu của ông Murdoch sụt hàng tỷ USD, ông cũng không thể thực hiện được tham vọng thâu tóm kênh truyền hình British Sky Broadcasting, tầm ảnh hưởng chính trị tại Anh của ông sụt giảm và đế chế toàn cầu của ông cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Ông Les Hinton như vậy là nạn nhân đầu tiên tại Mỹ của bê bối nghe lén đang khiến tập đoàn truyền thông News Corp “điên đầu”.

Ông Hinton đã làm việc cho tập đoàn truyền thông News Corp suốt 52 năm là một trong những đồng minh thân tín nhất của tỷ phú truyền thông Murdoch.

Ông trở thành người đứng đầu Dow Jones vào tháng 12/2007.

Ông đã từng đảm nhiệm vị trí chủ tịch của tờ báo tại Anh trong khoảng thời gian vài năm khi bê bối nghe lén diễn ra. Tuy nhiên trong phiên điều trần vào năm 2009, ông khẳng định không thấy dấu hiệu nào của hoạt động nghe lén điện thoại.

Ông nói: “Tác động mà bê bối nghe lén gây ra với người vô tội quả thực quá lớn. Nếu nói rằng tôi hoàn toàn không biết những gì đã xảy ra có lẽ không đúng và trong trường hợp này tôi thấy mình nên từ chức và xin lỗi những ai đã bị chịu tác động bởi vụ bê bối tại News of the World.”

Tỷ phú truyền thông Murdoch mới đây cũng đã hứa đưa ra các biện pháp cụ thể giải quyết thiệt hại mà họ đã gây ra. Ông Murdoch cũng đã gặp gỡ gia đình có nữ học sinh bị giết từng bị News of the World nghe lén điện thoại vào năm 2002.

Thông tin các nhà báo đã tiếp cận với điện thoại của gia đình cô này khiến sự phẫn nộ đối với hành vi nghe lén của nhà báo News of the World tăng cao.

Vũ Tuấn
Theo AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên