TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO mất tích, cổ phiếu công ty chứng khoán Hồng Kông giảm 17%

23-11-2015 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

CEO mất tích, cổ phiếu công ty chứng khoán Hồng Kông giảm 17%

CEO Yim Fung là người có tiếng nói lớn trong các chủ đề như mối kết nối Hồng Kông – Thượng Hải và chương trình QII cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc tiếp cận với các thị trường vốn nước ngoài.

Cổ phiếu của Guotai Junan International niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã sụt giảm 17% sau khi công ty môi giới chứng khoán này cho biết không thể liên lạc với Chủ tịch kiêm CEO Yim Fung.

Theo thông báo được đưa ra sáng nay (23/11), chi nhánh Hồng Kông của một Guotai Junan – một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc – đã phải bổ nhiệm những người thay thế tạo thời sau khi không thể liên lạc với Yim kể từ ngày 18/11. Các cuộc gọi tới số máy di động của Yim đều được chuyển sang hộp thư thoại.

Mức giảm 17% đánh dấu phiên giảm điểm mạnh nhất trong ngày kể từ tháng 7.

Chủ yếu hoạt động ở Hồng Kông, Yim là nhân vật nổi tiếng trên TTCK Hồng Kông bởi ông đã nhiều lần xuất hiện trên truyền thông và cũng bởi mối quan hệ của ông với Hiệp hội Chứng khoán Hồng Kông. Ông từng là Chủ tịch của cơ quan này và hiện cũng là Chủ tịch danh dự. Ở Trung Quốc, Yim còn có tên gọi Yan Feng.

Yim là người có tiếng nói lớn trong các chủ đề như mối kết nối Hồng Kông – Thượng Hải và chương trình QII cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc tiếp cận với các thị trường vốn nước ngoài.

Những diễn biến ở Guotai Junan International trùng với thời điểm Chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào nhiều nhân vật trên thị trường tài chính. Theo Bloomberg, đã có ít nhất 16 người là quan chức điều hành cùng với lãnh đạo cũng như nhân viên của các công ty chứng khoán và quỹ đầu cơ bị bắt giữ hoặc điều tra.

Cho đến nay, nhân vật cấp cao nhất bị điều tra là Yao Gang – Phó chủ tịch Ủy ban chứng khoán Trung Quốc và là người đã giám sát các vụ IPO trên TTCK Trung Quốc.

 

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên