TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO ngân hàng Anh từ chối khoản thưởng hơn 90 tỷ đồng

02-02-2013 - 16:48 PM | Tài chính quốc tế

CEO ngân hàng Anh từ chối khoản thưởng hơn 90 tỷ đồng

Giám đốc điều hành Antony Jenkins của ngân hàng Barclays tại Anh vừa tuyên bố từ bỏ khoản tiền thưởng có thể lên tới 4,36 triệu USD, tương đương hơn 90 tỷ đồng để tránh sự phản đối của dư luận.

Theo BBC, vị CEO này có khả năng được nhận số tiền thưởng tới 2,75 triệu USD, tương đương 4,36 triệu USD. Nếu tính thêm cả tiền lương, trợ cấp và thưởng, tổng số tiền ông có thể được nhận lên tới 8,6 triệu bảng. Tuy nhiên thời gian qua Barclays đã chịu nhiều chỉ trích khi dính vào scandal bán bảo hiểm vô giá trị cho khách hàng cùng nhiều sự vụ khác.

“Để tránh những tranh cãi thêm không cần thiết của công chúng về vấn đề này, tôi muốn khẳng định rõ ràng rằng tôi không muốn được xem xét thưởng cho năm 2012 và đã thông báo quyết định này tới hội đồng quản trị. Năm vừa qua rõ ràng là một năm khó khăn với Barclays và các cổ đông với nhiều vấn đề nội tại đeo bám ngân hàng”, ông Jenkins viết.

“Tôi nghĩ việc tôi phải chịu một mức độ trách nhiệm nhất định về những vấn đề này là phù hợp và tôi đã đi đến kết luận rằng sẽ là sai khi nhận tiền thưởng năm 2012 trong tình cảnh đó”.

Ông Jenkins mới lên nhậm chức CEO hồi tháng 8 năm ngoái sau khi người tiền nhiệm Bob Diamond phải từ chức vì liên quan đến bê bối bán bảo hiểm “láo” khiến ngân hàng này bị buộc phải bồi thường cho khách hàng. Hiện Barclays đã trích 2 tỷ bảng để chuẩn bị bồi thường. Ngoài ra họ còn bị cơ quan chức năng Anh và Mỹ phạt 290 triệu bảng Anh vì tham gia thao túng lãi suất liên ngân hàng London và châu Âu giai đoạn 2005 – 2009.

Theo Thanh Tùng
Dân Trí

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên