TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chart] Sự thật về "Sell in May and go away"

04-05-2015 - 23:11 PM | Tài chính quốc tế

[Chart] Sự thật về "Sell in May and go away"

Sự thực là thị trường không hề lao dốc thảm hại trong thời kỳ này. Lợi nhuận chỉ sụt giảm chứ không phải lợi nhuận ở mức âm.

Bây giờ là tháng Năm và một trong những quy tắc cổ xưa nhất trên phố Wall vẫn thường được nhắc tới trong thời gian này là "sell in May and go away” (tạm dịch: hãy bán hết cổ phiếu khi tháng 5 đến và đi chơi).

Dựa trên một số dữ liệu lịch sử, một số người quả quyết rằng tránh xa thị trường chứng khoán trong thời kỳ từ tháng 5 đến mùa thu là một ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, sự thực là thị trường không hề lao dốc thảm hại trong thời kỳ này. Lợi nhuận chỉ sụt giảm chứ không phải lợi nhuận ở mức âm.

Chuyên gia JC O'Hara của công ty chứng khoán FBN Securities đã chạy mô hình với các số liệu thu thập được trong suốt 20 năm qua và đưa ra kết luận trong tháng 5 mọi người bán tháo không phải để tránh lỗ mà bởi họ sẽ thu về không nhiều lợi nhuận.

“Chúng ta nhắc đến câu “Sell in May” để kiểm soát kỳ vọng về lợi nhuận trong mấy tháng tới”, JC O'Hara nói.

Bạn cũng nên nhớ rằng lịch sử chỉ đóng vai trò chỉ dẫn chứ không phải là một lời sấm truyền. Thị trường có thể tăng vọt hoặc giảm sâu trong tháng 5 năm nay. Không ai có thể đoán trước được điều gì.

Minh Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên