TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chart] Thắng lớn với Hy Lạp

03-01-2014 - 20:23 PM | Tài chính quốc tế

[Chart] Thắng lớn với Hy Lạp

Năm 2013, nỗi lo một số thành viên của eurozone (như Hy Lạp) phải rời khối đồng tiền chung tiếp tục phai nhạt và do đó những người đầu tư vào các nước này đã nhận được “phần thưởng”.

Năm 2013, các nhà đầu tư rót tiền vào chứng khoán đã trải qua một năm thắng lợi với mức lợi suất cao mà cổ phiếu đem lại. Theo số liệu của The Economist, lợi suất từ cổ phiếu đã tăng trung bình 23% trên toàn cầu, đánh dấu 2013 là năm tăng trưởng tốt nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. 

Những người thận trọng hơn đầu tư vào trái phiếu và kim loại quý sẽ phải xem xét lại chiến lược đầu tư trong năm 2014. Lợi suất mà các loại trái phiếu chính phủ đem lại giảm 4% trong năm 2013 – đánh dấu năm giảm đầu tiên trong 8 năm gần đây. Vàng cũng có năm giảm giá mạnh nhất kể từ 1981. 

Nỗi lo một số thành viên của eurozone (như Hy Lạp) phải rời khối đồng tiền chung tiếp tục phai nhạt và do đó những người đầu tư vào các nước này đã nhận được “phần thưởng” khi đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phiếu ở đây. 

Thị trường mới nổi vẫn là nơi đem lại mức lợi suất cao, nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải biết chọn lựa. 

Ở Mỹ Latinh, chứng khoán Argentina vượt trội so với những người hàng xóm Brazil và Chile, trong khi ở châu Á và Trung Đông, cổ phiếu Pakistan và Arab Saudi tăng mạnh. TTCK Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ là những kẻ thua cuộc.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Economist

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên