TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á: Duy nhất TTCK Trung Quốc tăng điểm

11-07-2011 - 15:39 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á: Duy nhất TTCK Trung Quốc tăng điểm

Thông tin về thị trường việc làm Mỹ khiến tâm lý toàn khu vực trở nên bi quan.

Chỉ số chính của các thị trường trong khu vực hướng đến phiên hạ mạnh nhất trong 3 tuần sau thông tin số lượng người thất nghiệp tại Mỹ bất ngờ tăng, triển vọng phục hồi của kinh tế toàn cầu và lợi nhuận của các công ty xuất khẩu u ám.

Ông Lee King Fuei, chuyên gia quản lý quỹ tại Schroders quản lý tổng tài sản lên tới 323 tỷ USD, nói: “Sau đợt tăng giá vừa qua của thị trường, các vấn đề cấu trúc vẫn còn tồn tại. Số liệu về thị trường việc làm Mỹ vẫn tiếp tục khiến thị trường lo lắng. Trong khi vấn đề nợ của Hy Lạp bị gạt sang bên, cuối cùng nó sẽ vẫn ám ảnh chúng ta.”

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 1,1% xuống 136,83 điểm tính đến 4h10 phút chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 3 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Trong tuần trước, thị trường hoàn thành tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp khi lãnh đạo các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu loại bỏ đi đề xuất gia hạn nợ của Hy Lạp để ngăn nước này vỡ nợ và báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ tháng 6/2011 tăng, số lượng người thất nghiệp lần đầu hạ.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật hạ 0,7%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,1%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 1,5%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 0,2% sau khi hạ 0,6% vào trước đó bởi dự báo lạm phát sẽ lên cao.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc hạ 1,6% và như vậy ghi nhận mức hạ sâu nhất trong nhóm các chỉ số chứng khoán tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Cổ phiếu Samsung Electronics, công ty thu được khoảng 22% doanh thu từ Mỹ, hạ 2,3% tại thị trường Seoul-Hàn Quốc.

Cổ phiếu Li&Fung, công ty cung cấp đồ chơi và quần áo bao lâu nay luôn coi thị trường Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, hạ 2,6% tại thị trường Hồng Kông.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,8%. Phiên cuối tuần trước thị trường mất điểm do thông tin tỷ lệ thất nghiệp tháng 6/2011 tăng lên mức 9,2%.

Thúy Nga
Theo Reuters,Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên