TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á giảm điểm, thị trường Thái Lan tăng vọt

04-05-2010 - 15:03 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á giảm điểm, thị trường Thái Lan tăng vọt

Đáng chú ý, thị trường Thái Lan tăng điểm nhảy vọt bởi Thủ tướng Thái đã kêu gọi bầu cử vào tháng 11/2010.

Cổ phiếu các công ty khai mỏ giảm điểm sâu, giá đồng và dầu giảm. Chỉ số của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á không tính thị trường Nhật giảm 0,4% xuống mức 420,53 điểm tại thị trường Tokyo.

Chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 4/2010 do HSBC và Markit Economics công bố giảm xuống mức 55.4 từ mức 57 của tháng 3/2010. Điều này khiến thị trường lo lắng về khả năng nhu cầu tại nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới có thể chững lại.

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường châu Á, thị trường để mất đà tăng sau khi báo cáo cho thấy sản xuất và tiêu dùng người dân Mỹ đang tăng trưởng mạnh.

Ông Mark Tan, chuyên gia quản lý quỹ tại UOB Asset Management tại Singapore, nhận xét: “Những mối lo liên quan đến khả năng kinh tế Trung Quốc chững lại sẽ đè nặng lên toàn khu vực.”

Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore giảm 1,2% xuống mức thấp nhất trong 1 tháng, cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa giảm điểm sâu nhất.

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc giảm 1,1% sau khi Ngân hàng Trung ương nước này nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc với các ngân hàng. Thị trường Nhật hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số SET của thị trường Thái Lan tăng 4,5%, đồng bath Thái tăng 0,3% lên mức 32,31 bath/USD sau khi Thủ tướng tuyên bố có thể tổ chức bầu cử vào ngày 14/11/2010, đây là nỗ lựa của chính phủ Thái Lan trong việc chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài suốt nhiều ngày qua tại nước này.

Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc giảm 1% xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, cổ phiếu các công ty khai mỏ giảm đến ngày thứ 2 sau khi chính phủ đề xuất thuế cao hơn với doanh thu các công ty nhóm ngành này.

Cổ phiếu BHP Billiton, hãng khai mỏ lớn nhất thế giới, giảm 2,4% xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Cổ phiếu Rio Tinto, hãng khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, giảm 2,8% xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

Đồng đôla Úc giảm giá mạnh nhất trong 1 tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Úc cho biết sẽ hãm bớt đà nâng lãi suất cơ bản.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,1% còn chỉ số Euro Stoxx 50 tương lai không có nhiều thay đổi.


Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên