TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á giảm điểm, thị trường Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng

29-07-2009 - 14:52 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á giảm điểm, thị trường Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 tháng

Chuỗi 12 phiên tăng điểm chấm dứt, giá hàng hóa hạ, lợi nhuận doanh nghiệp gây thất vọng. Nhà đầu tư lo ngại cổ phiếu tăng quá nhanh so với triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp thực tế.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 0,6% xuống mức 109,92 điểm tại thị trường Tokyo. Cứ 2 cổ phiếu mất điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm. Chỉ số này đã tăng 13% trong 11 phiên tăng điểm vừa qua.

TTCK châu Á thời gian vừa qua có chuỗi ngày tăng điểm dài nhất trong 5 năm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,3%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 2,93% . Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 5% . Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,11%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 1,96%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 1,42%.

Tâm điểm của thị trường chứng khoán châu Á hôm nay là thị trường Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ mạnh nhất trong 8 tháng, mức hạ 5%.

TTCK Trung Quốc thời gian vừa qua đã tăng 7% trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Chỉ số Shanghai Composite tăng 79% trong năm nay.

Nguyên nhân chính khiến thị trường Trung Quốc giảm điểm mạnh là nhà đầu tư lo ngại thị trường đã tăng điểm quá nóng so với triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp thực tế.

TTCK châu Âu ở thời điểm cập nhật đang tăng điểm trở lại sau khi đã giảm 0,3% vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones Stoxx không có nhiều thay đổi và duy trì ở mức 218,54 điểm.

Tính đến phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 57% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03 do lòng tin suy thoái kinh tế toàn cầu đã qua. Báo cáo từ phía Nhật ngày hôm nay có thể cho thấy lĩnh vực sản xuất của Nhật tháng 6/2009 tăng trưởng đến tháng thứ 4 liên tiếp.Theo Bloomberg
Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên