TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á là điểm đến hàng đầu cho giới chuyên gia

06-11-2013 - 16:20 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á là điểm đến hàng đầu cho giới chuyên gia

Ngân hàng HSBC vừa công bố kết quả Khảo sát trên toàn cầu về chuyên gia nước ngoài (Expat Explorer survey). Đây là khảo sát lớn nhất trên toàn cầu về chuyên gia nước ngoài.

Khảo sát năm nay cho thấy châu Á đang là điểm đến hàng đầu về chất lượng cuộc sống cho các chuyên gia nước ngoài.

Được các chuyên gia nước ngoài đánh gía về chất lượng cuộc sống, dễ dành thiết lập và hội nhập cuộc sống mới, năm trong số 10 quốc gia trong Bảng xếp hạng về Trải nghiệm của các chuyên gia nước ngoài năm 2013. 5 địa điểm châu Á đứng đầu Bảng xếp hạng về Trải nghiệm của các chuyên gia nước ngoài (Expat Experience league table). 10 địa điểm đứng đầu lần lượt là: Thái Lan, Bahrain, Trung Quốc lục địa, Đảo Cayman, Úc, Singapore, Ấn Độ, Đài Loan và Brazil.

Các chuyên gia nước ngoài đến làm việc ở các nước châu Á này có vẻ dễ dàng kết bạn kể từ khi chuyển đến (Thái Lan 76%, Singapore 63%, Đài Loan 63%, Trung Quốc lục địa 59%, và Ấn Độ 57% so với con số trung bình toàn cầu là 57%), cũng như các chuyên nước ngoài này tận hưởng một đời sống xã hội năng động hơn khi xây dựng cuộc sống mới tại đây (Thái Lan 59%, Trung Quốc lục địa 44%, Ấn Độ 37%, Đài Loan 36% và Singapore 29% so với con số trung bình toàn cầu là 26%).

Thêm nữa, khảo sát hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài trên toàn cầu cũng cho biết các chuyên gia nước ngoài ở châu Á dường như tận hưởng một đời sống xã hội tốt hơn. Hơn 35% các chuyên gia sinh sống và làm việc tại khu vực này đồng ý rằng họ có một cuộc sống xã hội năng động hơn kể từ khi chuyển đến đây so với con số trung bình toàn cầu chỉ 26%.

Nhìn vào đánh giá các quốc gia dựa trên nhưng yếu tố như thu nhập tiềm năng, thu nhập sau thuế và mức độ thoả mãn với triển vọng kinh tế:

Danh sách 10 quốc gia hàng đầu trong Bảng xếp hạng về Kinh tế

Quốc gia

Xếp hạng

Thuỵ Sỹ

1

Trung Quốc lục địa

2

Qatar

3

Thái Lan

4

Đảo Cayman

5

Indonesia

6

Đức

7

Oman

8

Singapore

9

Thổ Nhĩ Kỳ

10

Các chuyên gia nước ngoài ở những quốc gia này nhận thấy tình hình tài chính của họ có cải thiện sau khi đã chuyển đến đây (Thuỵ Sỹ 75%, Qatar 73%, Trung Quốc lục địa 72% so với mức trung bình toàn cầu là 59%), cũng như mức độ thoả mới với nền kinh tế hiện tại của quốc gia chủ nhà (Trung Quốc lục địa 87%, Thuỵ Sỹ 86% và Qatar 84% so vớ con số trung bình toàn cầu 56%)

Đối với các bậc phụ huynh là những chuyên gia nước ngoài, châu Âu được đánh giá là địa điểm hấp dẫn để đưa con cái sang cùng. Bốn nước châu Âu được xếp hạng trong 10 quốc gia hàng đầu thuộc Bảng xếp hạng về Chuyên gia nước ngoài nuôi dạy con cái ở nước ngoài (Expat Explorer Raising Children Abroad league table):

Danh sách 10 quốc gia hàng đầu trong đánh giá nuôi dạy con cái ở nước ngoài

Quốc gia

Xếp hạng

Đức

1

Singapore

2

Pháp

3

New Zealand

4

Nam Phi

5

Bỉ

6

Úc

7

Canada

8

Tây Ban Nha

9

Nga

10


Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/HSBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên