TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á là nơi tốt nhất cho phụ nữ trong ngành tài chính

18-09-2014 - 07:07 AM | Tài chính quốc tế

Châu Á là nơi tốt nhất cho phụ nữ trong ngành tài chính

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ tài chính ở châu Á phát triển những sáng kiến về cân bằng giới như giờ làm việc linh hoạt hay chế độ ưu đãi cho người có con nhỏ.

Châu Á có thể trở thành nơi làm việc tốt nhất cho nữ giới trong ngành tài chính – ngành vốn nổi tiếng với những giờ làm việc căng thẳng và văn hóa dành nhiều ưu ái hơn cho nam giới.

Theo khảo sát được trang tuyển dụng eFinancial Careers thực hiện trên 5.000 chuyên gia tài chính ngân hàng, 84% chuyên gia tài chính ở châu Á Thái Bình Dương sẽ giới thiệu công ty của họ cho một người bạn nữ giới. Tỷ lệ ở Mỹ là 82%, ở châu Âu là 80% và ở Trung Đông là 66%. 

 “Châu Á Thái Bình Dương là một môi trường thân thiện đối với nữ giới hoạt động trong ngành tài chính. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu cũng như nội địa phát triển những sáng kiến về cân bằng giới như giờ làm việc linh hoạt hay chế độ ưu đãi cho người có con nhỏ. Những sáng kiến này cũng giúp thu hút các nữ nhân tài”, giám đốc của eFinancial Careers nói.

Là bà mẹ hai con, Myra Lim – nhân viên của ANZ chi nhánh Singapore – chia sẻ giờ làm việc của cô rất linh hoạt. Lim vẫn làm việc 5 ngày/tuần nhưng giờ làm việc linh hoạt ở ANZ giúp cô cảm thấy dễ chịu. 

Tuy nhiên, chỉ có 59% người được hỏi ở châu Á cảm thấy phụ nữ được đối xử công bằng khi xem xét nhân sự cho các vị trí quản lý. Tỷ lệ ở Mỹ là 53% trong khi ở Trung Đông và châu Âu lần lượt là 48% và 37%. 

Chỉ có 52% phụ nữ làm việc trong ngành tài chính ở châu Á nghĩ rằng họ được trả công xứng đáng. Tỷ lệ ở Mỹ và Anh lần lượt là 50% và 42%. 

Minh Anh

huongnt

Theo InfoNet/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên