TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á: Thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi

01-04-2010 - 14:58 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á: Thị trường Nhật lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi

Thị trường lạc quan với thông tin sản xuất Trung Quốc tăng trưởng mạnh.

Chỉ số Nikkei 225 lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi, xu thế giảm giá của đồng yên thời gian gần đây khiến triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu sáng sủa hơn. Nhà đầu tư dự báo thời gian tới chỉ số này có thể tăng trong thời gian tới.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 1,39%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 1,06%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,55%. Chỉ số Strait Times của thị trường Singapore tăng 1,57%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,23%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ tăng 0,6%.

Thông tin về sản xuất Trung Quốc dự kiến sẽ thị trường châu Âu tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Chỉ số Stoxx Europe 50 tương lai tăng điểm, chỉ số DAX tương lai của Đức và chỉ số CAC-40 tương lai của thị trường Pháp cũng lên điểm.

Đồng USD không có nhiều thay đổi với đồng yên, tỷ giá ở mức 93,47 yên/USD, trong phiên giao dịch trước đó, đồng USD đã có lúc lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng yên là 93,65 yên/USD.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không tính thị trường Nhật tăng 1,1%, trước đó chỉ số đã lên mức cao nhất từ giữa tháng 1/2010. Như vậy chỉ số này đã có khởi đầu quý 2/2010 tốt hơn sau khi chỉ số tăng 1,5% trong khoảng thời gian quý 1/2010.

Tại các thị trường chứng khoán thuộc châu Á, cổ phiếu các công ty công nghệ và sản xuất hàng tiêu dùng tăng điểm mạnh nhất, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua cổ phiếu các nhóm ngành này.

Chỉ số chính của thị trường chứng khoán Đài Loan và Hàn Quốc đóng cửa ở mức cao nhất trong 10 tuần.

Dù thông tin về sản xuất Trung Quốc khiến người ta dự báo nhiều về khả năng kinh tế Trung Quốc tăng trưởng tới 11% trong quý 1/2010 có thể dẫn đến các nhà hoạch định chính sách thắt chặt chính sách, những nỗi sợ này đã được xoa dịu bởi cam kết của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc về việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.


Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/Bloomberg,Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên