TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á: Thị trường Singapore lên mức cao nhất trong 2 năm

14-04-2010 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á: Thị trường Singapore lên mức cao nhất trong 2 năm

Lợi nhuận của Intel khiến thị trường lạc quan. Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody nâng hạng tín dụng của Hàn Quốc, Singapore nâng dự báo tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,7% lên mức 128,26 điểm tại thị trường Tokyo.


Chỉ số này đã tăng 12% từ mức thấp của năm thiết lập ngày 08/02, số liệu kinh tế đáng lạc quan khiến triển vọng kinh tế toàn cầu và lo lắng liên quan đến vấn đề thâm hụt ngân sách tại một số nước châu Âu giảm bớt.


Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore tăng 1,5% và lên mức 3.000 điểm lần đầu tiên trong 2 năm sau khi Ngân hàng Trung ương nước này nâng dự báo về tăng trưởng kinh tế và điều chỉnh tăng giá đồng nội tệ.


Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 1,5%.


Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,4%. Chỉ số S&P/ASX của thị trường Úc tăng 0,9%. Chỉ số NZX 50 của thị trường New Zealand tăng 0,8% tại thị trường Wellington ngay cả sau khi cơ quan thống kê nước này công bố doanh số bán lẻ tháng 2/2010 giảm.


Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2%. Chỉ số này tăng 0,1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua và lên mức cao nhất từ tháng 9/2008.


Cổ phiếu Samsung, hãng sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới, tăng 21,% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc.


Cổ phiếu ngân hàng DBS, ngân hàng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á, tăng 4,7% tại thị trường Singapore.


Cổ phiếu ngân hàng thịnh vượng Úc ( Commonwealth Bank of Australia) tăng 2% sau thông tin chỉ số niềm tin người tiêu dùng Úc leo lên mức cao nhất trong 3 năm.


Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên