TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Á: TTCK Trung Quốc bước vào trạng thái tăng điểm

12-10-2010 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

Châu Á: TTCK Trung Quốc bước vào trạng thái tăng điểm

Bộ trưởng Tài chính Nhật mới đây tuyên bố sẵn sàng đưa ra quyết định mạnh tay để ngăn đồng yên tăng giá. TTCK khắp châu Á giảm điểm.

Thị trường lo lắng khi Trung Quốc đẩy nhanh các biện pháp để làm dịu đà tăng trưởng của nền kinh tế. Đồng yên không ngừng tăng giá, chính phủ Nhật có thể tiếp tục can thiệp hạ giá đồng yên.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 1,4% xuống 128,46 điểm tính đến 4h chiều tại thị trường Tokyo. Cổ phiếu nhóm ngành khai mỏ giảm điểm sâu nhất.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,47%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 1,16%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,28%. Chỉ số SET của thị trường Thái Lan hạ 0,12%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,79%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,23%.

Chính phủ Trung Quốc mới đây đã yêu cầu 6 ngân hàng thương mại lớn tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc thêm nửa điểm phần trăm trong 2 tháng. Theo Deustche Bank, động thái trên có thể là tiền đề cho quyết định nâng lãi suất cơ bản. Quyết định mang tính thắt chặt này của Trung Quốc ngược lại với động thái kích thích của chính phủ nhóm nước phát triển.

Bộ trưởng Tài chính Nhật mới đây tuyên bố sẵn sàng đưa ra quyết định mạnh tay, trong đó có cả can thiệp vào thị trường ngoại hối để ngăn đồng yên tăng giá.

Cứ 4 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương.

Cổ phiếu ngân hàng thương mại và công nghiệp Trung Quốc hạ 1% tại thị trường Hồng Kông.

Cổ phiếu các công ty sản xuất năng lượng và kim loại tăng điểm mạnh kéo chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc lên điểm ngày thứ 3 sau kỳ nghỉ lễ dài.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc vẫn hạ 13% và như vậy có mức tăng trưởng thấp nhất tại châu Á. Kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng hơn 10% trong 3 quý liên tiếp, chính phủ Trung Quốc buộc phải tiến hành đưa ra biện pháp hạn chế tín dụng và ngăn chặn hoạt động đầu cơ trên thị trường bất động sản.

Minh Tú
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên