TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Châu Âu điều chỉnh hoạt động thương mại với châu Mỹ

19-03-2012 - 07:24 AM | Tài chính quốc tế

Châu Âu điều chỉnh hoạt động thương mại với châu Mỹ

Châu Âu, khối thương mại tự do lớn nhất thế giới, đang hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc điều chỉnh hoạt động thương mại với châu Mỹ và khu vực Viễn Đông.

Liên minh châu Âu (EU) mong muốn thúc đẩy thương mại xuyên Đại Tây Dương trước khi Hội nghị Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) diễn ra tại Chicago (Mỹ) vào tháng 5/2012, và các quan chức Bộ Ngoại giao và Thương mại các nền kinh tế EU đã nhóm họp tại Brucssels (Bỉ) cuối tuần qua để tìm kiếm các giải pháp và động lực mới như là một lối thoát để đưa "lục địa Già" thoát khỏi tình trạng suy thoái hiện nay.

Theo báo cáo dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị bên lề các nhà Lãnh đạo kinh tế G8, của Liên đoàn các nhà tuyển dụng kinh doanh châu Âu, sẽ có khoảng 200.000-520.000 việc làm mới được tạo ra tại EU và từ 110.000-400.000 việc làm tại Mỹ nếu một số các rào cản thương mại được gỡ bỏ.

Các nhà tuyển dụng tính toán, cắt giảm 10% hàng rào phi thuế quan có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng lên 24,4 tỷ euro (31,6 tỷ USD ) tại EU và 8,2 tỷ euro (10,6 tỷ USD) tại Mỹ.

EU hiện cũng đang tiến gần tới thỏa thuận ký kết các thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Côlômbia, Pêru và Xingapo, đồng thời tiến tới mở ra các cuộc đàm phán FTA với Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.
Theo TTXVN

huongtd

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên