TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí cho lễ tang bà Thatcher lên gần 6 triệu USD

27-04-2013 - 10:24 AM | Tài chính quốc tế

Chi phí cho lễ tang bà Thatcher lên gần 6 triệu USD

Chi phí cho việc tổ chức lễ tang cựu Thủ tướng Baroness Thatcher - người được mệnh danh là "Bà đầm thép," lên tới 3,6 triệu bảng.

Thu nhập của người lao động/Văn phòng Thủ tướng Anh vừa cho biết chi phí cho việc tổ chức lễ tang cựu Thủ tướng Baroness Thatcher - người được mệnh danh là "Bà đầm thép," lên tới 3,6 triệu bảng (khoảng 5,75 triệu USD).

Khoản chi phí này bao gồm 2 triệu bảng (tương đương 3,2 triệu USD) chi cho các nhân viên cảnh sát, những người phải làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Ngoài ra, chi phí cho các hoạt động an ninh và cảnh sát bổ sung cũng khiến cho người đóng thuế ở "đảo quốc sương mù" tốn thêm 1 triệu bảng (1,6 triệu USD).

Riêng chi phí cho các hoạt động lễ nghi như làm lễ ở Nhà thờ St Paul, đón tiếp quan khách, in và chuyển giấy mời tới những người tham dự cũng đã lên tới 500.000 bảng (800.000 USD).

Theo Văn phòng Thủ tướng, gia đình bà Thatcher sẽ đóng góp một phần vào chi phí này, trong đó có khoản thanh toán cho công ty làm dịch vụ lễ tang và tiền mua hoa.

Tang lễ của bà Thatcher được tổ chức tại Nhà thờ St. Paul tại thủ đô London theo nghi lễ quân đội hôm 17/4 vừa qua, với sự tham dự của Nữ hoàng Elizabeth II, Thủ tướng David Cameron, các quan chức và cựu quan chức cấp cao của Anh và khoảng 2.300 khách mời đến từ 170 quốc gia.

Để đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này, Sở cảnh sát London đã phải huy động hơn 4.000 nhân viên. Ngoài ra, còn có hàng trăm cảnh sát khác được trang bị đầy đủ và sẵn sàng có mặt tại các điểm nóng.

Cựu Thủ tướng Thatcher từ trần ngày 8/4 vừa qua ở tuổi 87 sau một cơn đột quỵ. Bà làm Chủ tịch Đảng Bảo thủ Anh từ năm 1975-1990.

Không chỉ là nữ Thủ tướng Anh đầu tiên mà còn là người phụ nữ châu Âu đầu tiên giữ cương vị thủ tướng (1979-1990). Cho đến nay, bà cũng là người phụ nữ duy nhất đảm nhận chức vụ thủ tướng lâu nhất trong lịch sử nước Anh kể từ năm 1827./.   

Theo Huy Hiệp

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên