TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí lãi vay của Hy Lạp tăng vọt do lo ngại về khả năng vỡ nợ

20-04-2010 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Chi phí lãi vay của Hy Lạp tăng vọt do lo ngại về khả năng vỡ nợ

Chi phí lãi vay của Hy Lạp trong phiên đấu giá tín phiếu thời hạn 3 tháng tăng hơn gấp đôi bởi lo ngại Hy Lạp sẽ có thể vỡ nợ nếu không có gói giải cứu của châu Âu.

Quốc gia Nam Âu này trong ngày hôm nay đã bán đấu giá 1,95 tỷ euro tương đương 2,6 tỷ USD tín phiếu thời hạn 3 tháng ở mức lợi suất 3,65%, con số này ở phiên đấu giá loại tín phiếu với thời hạn tương tự ở thời điểm tháng 1/2010 chỉ là 1,67%.


Mức lợi suất này dù sao vẫn thấp hơn dự báo 4,5% theo chuyên gia Steven Major, trưởng bộ phân nghiên cứu về thu nhập cố định tại HSBC ở London.


Ủy viên thuộc Ủy ban kinh tế và tiền tệ châu Âu, ông Oill Rehn trong tuần trước tuyên bố ông tin rằng nhóm nước thuộc Liên minh châu Âu cam kết thực hiện kế hoạch, trong khi đó vẫn cần đến sự chấp thuận từ phía Quốc hội các nước về cam kết hỗ trợ.


Chủ tịch Ngân hàng Bundesbank của Đức cho rằng Hy Lạp có thể cần nhiều hơn số tiền 30 tỷ euro mà châu Âu cam kết bởi nước này đang cố gắng giảm thâm hụt ngân sách hiện đang ở mức cao gấp 4 lần mức cho phép của khu vực đồng tiền chung châu Âu.


Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên