TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ số giá nhà đất Mỹ, niềm tin người tiêu dùng Mỹ được cho là tiếp tục đi lên

28-12-2009 - 00:58 AM | Tài chính quốc tế

Chỉ số giá nhà đất Mỹ, niềm tin người tiêu dùng Mỹ được cho là tiếp tục đi lên

Thị trường nhà đất, hiện nay đang ở tâm điểm suy thoái kinh tế tệ hại nhất từ thập niên 1930, có thể tiếp tục cải thiện nhờ nỗ lực của chính phủ Mỹ và FED.

Đà suy giảm của giá nhà đất Mỹ nhiều khả năng đã giảm bớt, chỉ số niềm tin người tiêu dùng cải thiện trong tháng 11/2009, nền kinh tế nhờ thế có một lực đẩy tốt để phát triển mạnh hơn trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2010.

Các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg cho rằng so với 1 năm trước giá nhà đất tại 20 khu vực đô thị của Mỹ nhiều khả năng giảm 7,1% trong tháng 10/2009.

Báo cáo về chỉ số S&P/Case-Shiller của giá nhà đất Mỹ sẽ được công bố vào ngày 29/12/2009.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 12/2009 được cho là tăng đến tháng thứ 2 liên tiếp. Báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 12/2009 cải thiện đến tháng thứ 2 liên tiếp.

Thị trường nhà đất, hiện nay đang ở tâm điểm suy thoái kinh tế tệ hại nhất từ thập niên 1930, có thể tiếp tục cải thiện nhờ nỗ lực của chính phủ Mỹ và FED trong việc nâng doanh số và giảm chi phí liên quan.

Best Buy và Jos. A. Bank Clothiers nằm trong nhóm các hãng bán lẻ hạ giá mạnh sản phẩm trong thời kỳ nghỉ lễ, người tiêu dùng vì thế có thêm động lực để tăng chi tiêu.

Ông Michael Gregory, chuyên gia kinh tế cao cấp tại BOM Capital Markets tại Toronto, nhận xét đà suy giảm trên thị trường lao động đang chững lại, giá nhà đất ổn định, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Tất cả những yếu tố này giúp niềm tin người tiêu dùng hồi phục. Việc giá nhà đất ổn định là một trong những yếu tố giúp thị trường tin tưởng nhiều hơn vào đà phục hồi của nền kinh tế.

Từ tháng 5/2009, chỉ số giá nhà đất Mỹ S&P/Case-Shiller 20 của giá nhà đất Mỹ so với tháng trước đó, đây là chuỗi thời gian chỉ số giá nhà đất tăng liên tục từ tháng 8/2006.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên