TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ số Nasdaq lập kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghệ

28-05-2015 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

Chỉ số Nasdaq lập kỷ lục nhờ cổ phiếu công nghệ

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ.

Sau khi giảm điểm mạnh nhất trong 3 tuần, chỉ số Nasdaq đã có phiên đóng cửa ở mức cao kỷ lục nhờ đà hồi phục của các cổ phiếu công nghệ và nhà đầu tư chăm chú theo dõi quá trình đàm phán nợ ở Hy Lạp.

Kết thúc phiên hôm qua (27/5), chỉ số Nasdaq tăng tới 1,5%, đóng cửa ở mức 5.106,59 điểm, qua đó đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 1. Chỉ số S&P 500 tăng 0,9%, lên 2.123,48 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,7%, đóng cửa đạt 18.162,99 điểm.

9 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu của các công ty sản xuất chip bán dẫn tăng điểm mạnh nhất trong 2 tháng, trong khi cổ phiếu Apple tăng 1,9% sau khi mất hơn 2% phiên trước đó. Cổ phiếu của Microsoft tăng 2,2%.

Nhóm các cổ phiếu y tế và tài chính tăng ít nhất 0,9%. Cổ phiếu của Bank of America, Citigroup và JPMorgan Chase đều tăngits nhất 1%. Cổ phiếu của ngân hàng Morgan Stanley tăng 2,2%, mạnh nhất trong hơn 2 tháng.

Thị trường tăng điểm từ đầu phiên, sau khi một quan chức trong chính phủ Hy Lạp cho biết Hy Lạp và các chủ nợ đã bắt đầu tìm ra giải pháp để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nợ. Ông này bổ sung thêm rằng bất đồng giữa các chủ nợ vẫn là một vấn đề cần giải quyết.

Về kinh tế Mỹ, nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các báo cáo về nhà ở và niềm tin tiêu dùng để đoán biết thời điểm Fed nâng lãi suất. Ngoài ra, báo cáo ước tính tăng trưởng GDP quý I sẽ được công bố vào thứ 6 tới.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên