TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chìm tàu chở 325 học sinh ở Hàn Quốc

16-04-2014 - 14:08 PM | Tài chính quốc tế

Chìm tàu chở 325 học sinh ở Hàn Quốc
Chiếc tàu đã bị ngập nước và bị chìm - Ảnh: Yonhap

Một chiếc tàu chở 476 hành khách, trong đó chủ yếu là học sinh, đã bị chìm ở vùng bờ biển tây nam Hàn Quốc vào sáng sớm 16-4, hãng tin Yonhap dẫn lời lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc.

Hiện các nhân viên cứu hộ đang ra hiện trường và chưa có thông tin gì về thương vong. Yonhap cho biết 450 hành khách trên tàu hầu hết là học sinh cấp ba đang trên đường tới đảo Jeju trong một chuyến du lịch do nhà trường tổ chức.

Chiếc tàu gửi đi tín hiệu cấp cứu vào lúc khoảng 8g58 sáng 16-4 ở vùng biển cách đảo Byungpoong khoảng 20km, theo lời nhà chức trách.

“Chiếc tàu đã bị ngập nước và bị chìm”, một người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nói với hãng tin AFP.

“Chúng tôi đã cử đi các tàu bảo vệ bờ biển, nhờ các tàu thương mại đi qua khu vực này cũng như trực thăng tham gia cứu hộ”.

Truyền hình Hàn Quốc cho biết hơn 100 người đã được cứu lên từ chiếc phà đắm.

Ngay sau khi được thông báo chuyến tàu gặp nạn, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh huy động tối đa các lực lượng giải cứu toàn bộ hành khách trên tàu.

Tính đến 11g (giờ địa phương), có một người tử nạn, là nhân viên phục vụ trên tàu. Lực lượng giải cứu đã cứu được 161 người, trong đó có 2 người bị bỏng, 4 người bị thương.

Tờ Yonhap cập nhật thông tin cho biết trên tàu có 476 hành khách, trong đó có 325 học sinh, 14 giáo viên một trường trung học ở Ansan, thuộc tỉnh Kyongki-do ở phía Bắc Hàn Quốc, gần thủ đô Seoul.

Theo Hải Minh

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên