TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Anh dành hàng trăm tỷ USD cứu ngành ngân hàng

19-01-2009 - 06:40 AM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Anh dành hàng trăm tỷ USD cứu ngành ngân hàng

Đây là minh chứng cho thấy khoản 590 tỷ USD hỗ trợ ngành ngân hàng Anh tháng 10/2008 không đủ để ngăn lòng tin nhà đầu tư sụp đổ và kinh tế Anh suy thoái sâu.

Quan chức chính phủ Anh trong ngày Chủ Nhật đã thống nhất về một kế hoạch hỗ trợ ngành ngân hàng mới.
 
Mục tiêu lớn nhất của kế hoạch là chấm dứt tình trạng bất ổn của ngành ngân hàng và kích thích tín dụng tiêu dùng và doanh nghiệp phát triển.

 

Ngày Chủ Nhật, Bộ Tài Chính Anh nhóm họp cùng tất cả giám đốc điều hành các ngân hàng lớn nhất của Anh để thảo luận chi tiết về kế hoạch hỗ trợ ngành ngân hàng, cụ thể giảm bớt thiệt hại của những khoản vay mạo hiểm trong bảng cân đối kế toán của các ngân hàng.

 

Kế hoạch này được thông báo vào ngày thứ Hai (ngày 19/01). Kế hoạch này là minh chứng cho thấy khoản 590 tỷ USD hỗ trợ ngành ngân hàng Anh tháng 10/2008 vẫn là không đủ để ngăn lòng tin nhà đầu tư sụp đổ và kinh tế Anh tiếp tục suy thoái sâu.

 

Chính phủ cũng sẽ xem xét tăng cổ phần nắm giữ tại Royal Bank of Scotland và Lloyds Banking Group.

 

Chính phủ cũng cân nhắc về việc cho ngân hàng Northern Rock cho vay những khoản mới.

 

Thông tin về kế hoạch mới của chính phủ Anh được đưa ra cùng thời điểm Bank of America và Citigroup – hai tổ chức tài chính lớn nhất thế giới vừa thông báo thua lỗ lớn.

 

Gói giải cứu ngành ngân hàng chuẩn bị được công bố của chính phủ Anh sẽ còn bao gồm kế hoạch thanh khoản đặc biệt cho lĩnh vực ngân hàng.

 

Trung Thành

Theo FT

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên