TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đóng cửa, một nửa dân Mỹ cắt giảm chi tiêu

16-10-2013 - 15:54 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ đóng cửa, một nửa dân Mỹ cắt giảm chi tiêu

Đây là kết quả từ cuộc khảo sát mới đây của Tập đoàn tài chính toàn cầu Goldman Sachs thực hiện trên hơn 1.000 người dân Mỹ.

Cuộc khảo sát của Tập đoàn Goldman Sachs cho thấy, việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã tác động mạnh mẽ đến người dân, đặc biệt là những đối tượng có thu nhập thấp. Theo đó, 47% những người có thu nhập dưới 35.000 USD/năm sẽ cắt giảm chi tiêu, 32% những người có thu nhập trên 100.000 USD/năm cho biết họ cũng sẽ hạn chế hơn trong việc chi tiêu.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng của người dân được dự báo cũng sẽ xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng và giảm từ 77,5 điểm trong tháng trước xuống còn 75,2 điểm trong tháng 10.


Xu hướng cắt giảm chi tiêu trong đông đảo bộ phận người dân Mỹ cho thấy tác động mạnh mẽ của việc đóng cửa chính phủ Mỹ khiến hàng trăm nghìn nhân viên phải tạm nghỉ việc không lương.

Các nhà bán lẻ tại Mỹ cũng lo ngại rằng tình trạng cắt giảm chi tiêu của người dân sẽ tiếp tục diễn ra trong kỳ nghỉ đông tới, khi trước đó, các công ty lớn như Macy và Walmart đã công bố doanh thu trong quý 2 giảm so với mức dự báo.

Đặc biệt, tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi mới đây, phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã bất ngờ thông báo hủy kế hoạch bỏ phiếu trong sáng 16/10 về kế hoạch chi tiêu ngân sách tạm thời, nhằm cho phép các công sở liên bang mở cửa hoạt động và nâng mức trần nợ quốc gia .

Thông báo của Hạ Viện cũng làm dấy lên những lo ngại, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ lâm vào tình trạng tồi tệ nhất trong lịch sử nếu bị vỡ nợ ./.

Theo Thùy Anh

huongnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên