TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đóng cửa ngày thứ 3, phố Wall sụt giảm mạnh

04-10-2013 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Chính phủ đóng cửa ngày thứ 3, phố Wall sụt giảm mạnh

TTCK Mỹ đã có phiên giảm điểm mạnh bởi nhà đầu tư ngày càng lo lắng bế tắc về ngân sách ở Washington sẽ dẫn đến suy thoái.

Kết thúc phiên hôm qua (3/10), chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,9%, xuống còn 1.678,66 điểm sau khi giảm 1,4% trước đó. Tổng khối lượng giao dịch cao hơn khoảng 6% so với mức trung bình 30 ngày.

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm với các cổ phiếu điện nước, công nghiệp và công nghệ giảm ít nhất 1%. 

Trong bối cảnh chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ ba, Bộ Tài chính nước này cảnh báo một vụ vỡ nợ liên bang có thể dẫn đến cuộc suy thoái với mức độ tồi tệ như (thậm chí là hơn) năm 2008. Tổng thống Obama hôm qua cũng có bài phát biểu hối thúc Chủ tịch Hạ viện John Boehner tổ chức bỏ phiếu về việc mở cửa trở lại. Ông Obama khẳng định sự từ chối của đảng Cộng hòa là điều duy nhất cản trở việc chính phủ hoạt động trở lại.  

Thị trường hồi phục sau khi tờ New York Times cho biết ông Boehner khẳng định với các đồng nghiệp rằng ông sẵn sàng thông qua dự luật nhằm tránh kịch bản vỡ nợ. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản, xuống còn 2,61% sau khi tăng 3 điểm trước đó. Vàng giảm giá với lo ngại nhu cầu ở Trung Quốc xuống thấp. Chỉ số MSCI Emerging Markets Index tăng 0,8% sau khi báo cáo cho thấy ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng tốt trong tháng 9. Chỉ số cơ bản của các thị trường Đài Loan, Ấn Độ và Thái Lan tăng ít nhất 1,4%. 

Đồng USD giảm giá so với 10 trong số 16 đồng tiền chủ chốt. Chỉ số Bloomberg U.S. Dollar Index giảm ngày thứ 5 liên tiếp. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên