TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ đóng cửa, Tổng thống Obama ... đóng gói thức ăn

16-10-2013 - 16:47 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ đóng cửa, Tổng thống Obama ... đóng gói thức ăn

Người ta vẫn thắc mắc liệu Tổng thống Mỹ sẽ làm gì trong những ngày chính phủ đóng cửa. Câu trả lời là ông ấy đóng gói những túi thức ăn dành cho người vô gia cư.

Không ai nghi ngờ rằng Tổng thống Mỹ là nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, đây chỉ là một khái niệm mang tính ẩn dụ.

Hôm thứ 2, khi không phải đến Nhà Trắng làm việc, Tổng thống Barack Obama đã tham gia vào công việc đóng gói thực phẩm phân phát cho người vô gia cư tại một trung tâm phân phát thực phẩm ở Washington.

Công việc ông làm ở ngân hàng thực phẩm này là đóng gói các miếng bánh mỳ đã được phết bơ đậu phộng và mứt. Do không quen việc, ông Obama đã gặp một số khó khăn nhất định. Ông đã phải vật lộn với các túi ni-lông mỏng và đôi găng tay nhựa vướng víu.

(Xem thêm: Thiếu tiền, Văn phòng Tổng thống Obama bị cắt điện thoại)

“Những cái túi này không chịu theo nếp”, ông nói khi cố vuốt các góc túi lại, sau đó quay sang một tình nguyện viên và nói: “Tôi chậm hơn so với các bạn rồi”.

Tổng thống Obama mặc một chiếc tạp dề màu xanh lá cây cùng một đôi găng tay nhựa, ông cũng hài hước nhận xét: “Những chiếc máy ảnh sẽ phải chịu một áp lực lớn đấy”.

Sau khi đóng gói được túi bánh, ông đùa rằng chiếc bánh này “mang vân tay của tổng thống”.

Không chỉ tới thăm ngân hàng thực phẩm, ông còn đi gặp gỡ các tình nguyện viên, công nhân và học sinh vẫn làm việc trong ngày nghỉ lễ Columbus.

Theo Minh Anh

hanhle

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên