TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Đức cứu tập đoàn bất động sản hàng đầu

06-10-2008 - 10:50 AM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Đức cứu tập đoàn bất động sản hàng đầu

Chính phủ, một số ngân hàng và công ty bảo hiểm Đức đã chấp thuận kế hoạch giải cứu trị giá 50 tỷ Euro (68 tỷ USD) ứng cứu cho Hypo Real Estate.

Ngành tài chính Đức đồng ý tăng gấp đôi hạn mức tín dụng dành cho Hypo Real Estate lên 30 tỷ Euro. Một đại diện Bộ Tài Chính Đức phát biểu cho biết đảm bảo của chính phủ đối với hạn mức tín dụng sẽ vẫn không thay đổi.

 

Theo chính phủ Đức, tập đoàn bất động sản này quá lớn để có thể cho phép bất kỳ sự sụp đổ nào.
 
Họ đã tiến hành thảo luận với các ngân hàng và công ty bảo hiểm suốt ngày chủ nhật để thảo luận về gói giải cứu sau khi các ngân hàng tư nhân rút lại cam kết hỗ trợ.

 

Đóng góp của Bundesbank vào lần hỗ trợ này là 20 tỷ Euro cho hạn mức tín dụng đối với Hypo Real Estate, còn một nhóm các tổ chức khác đồng ý cung cấp 15 tỷ Euro. Chính phủ Đức, các ngân hàng và công ty bảo hiểm dự định bảo đảm hoàn trả khoản vay 35 tỷ Euro, trong đó chính phủ đảm bảo hoàn trả 26,5 tỷ Euro.

 

Tập đoàn Hypo Real Estate, được điều hành bởi CEO Georg Funke, đã buộc phải cầu cứu  khắp nơi để tồn tại sau khi bộ phận Depfa Bank Plc tại Dublin gặp nhiều khó khăn trong việc tăng vốn trong bối cảnh tín dụng thắt chặt.

 

Chính phủ các nước, từ Ireland cho đến Nga, đang cố gắng để hỗ trợ cho các tổ chức tài chính châu Âu khi khủng hoảng ngành ngân hàng toàn cầu lan rộng. Lãnh đạo các nước châu Âu đã cam kết hỗ trợ các ngân hàng của nước họ.

 

Chính phủ Đức cam kết đảm bảo tài khoản tiết kiệm trong nỗ lực làm giảm lo ngại về sự bất ổn của hệ thống tài chính. Cho đến nay, những tài khoản tiết kiệm cá nhân đã được đảm bảo bởi 180 ngân hàng Đức.

 

Thanh Vân
Theo Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên