TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Mỹ dành 138 tỷ USD hỗ trợ Bank of America

16-01-2009 - 14:08 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Mỹ dành 138 tỷ USD hỗ trợ Bank of America

Chính phủ Mỹ đã thông qua kế hoạch hỗ trợ 20 tỷ USD cho Bank of America, chính phủ còn đảm bảo 118 tỷ USD tài sản có vấn đề cho ngân hàng này.

Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Mỹ trong việc cứu ngành ngân hàng. Số tiền hỗ trợ cho Bank of America được lấy từ kế hoạch 700 tỷ USD được thông qua vào tháng 10/2008.
 

Bank of America sẽ sử dụng tiền từ kế hoạch giải cứu mới này của chính phủ để hoàn thành nốt thương vụ thâu tóm Merrill Lynch.

 

Chính phủ đảm bảo 118 tỷ USD những khoản vay và một số tài sản khác như chứng khoán đảm bảo bằng các khoản vay bất động sản..

 

Trước khi kế hoạch hỗ trợ này được đưa ra, Bank of America đã nhận được 25 tỷ USD từ Bộ Tài Chính (số tiền này cũng lấy từ kế hoạch 700 tỷ USD).

 

Một số chuyên gia phân tích nhận định ngân hàng lớn nhất Mỹ tính theo tài sản này chuẩn bị công bố thua lỗ trong quý 4/2008 vượt dự báo của các chuyên gia.

 

Quan chức thuộc Bộ Tài Chính Mỹ tuyên bố kế hoạch mới này có mục đích củng cố hệ thống tài chính, bảo vệ quyền lợi cho người Mỹ và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Mỹ.

 

Cổ phiếu của Bank of America sụt giảm 27% chỉ từ đầu năm 2009 cho đến nay và rơi xuống mức thấp nhất trong 18 năm.

 
Trung Thành
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên