TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ người dân giữ nhà

29-04-2009 - 11:37 AM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ người dân giữ nhà

Bộ Tài chính Mỹ mới tiết lộ chương trình mới nhằm hỗ trợ lần hai những người vay tiền thoát khỏi tình trạng tịch biên tài sản thông qua hỗ trợ tiền mặt.

Cùng với những nỗ lực đang có để hổ trợ những người vay cầm cố trong lần đầu, chương trình mới này sẽ hỗ trợ những người làm dịch vụ, ngân hàng, nhà đầu tư và những người vay tiên 12.000 USD tiền phí hỗ trợ để điều chỉnh thế chấp tăng khả năng trả nợ dựa trên mức độ khoản vay.

Bộ Tài chính cũng thông báo một kế hoạch mang tên Hy vọng giữ được nhà, một nỗ lực điều chỉnh thế chấp được ít ngân hàng và người vay lựa chọn. Để cải thiện tình hình, chính phủ sẽ hỗ trợ khoản phí 2.500 USD tới những nhà cung cấp dịch vụ cho vay và yêu cầu cân nhắc bất kỳ chương trình nào được đánh giá cao.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Timothy Geithner nói rằng đảm bảo khả năng giữ được nhà ở của người dần là yếu tố quan trọng ổn định thị trưởng nhà và hướng tới ổn định thị trường tài chính.

Chính quyền của Tổng thống Obama đã đưa ra một loạt những sang kiến nhằm nỗ lực ngăn chặn giá nhà sụp đổ và tình trạnh tịch biên tài sản. Khoản tiền hỗ trợ 75 tỷ USD được trích tờ cơ quan nhà đất bao gồm 50 tỷ USD trong chương trình giảm thiểu tài sản xấu và 25 tỷ USD từ hai ngân hàng cho vay thế chấp của chính phủ là Fannie Mae và Freddie Mac.

Quý 4 năm ngoái, các khoản nợ cầm cố không có khả năng thanh toán tăng lên 7,88%, cao nhất kể từ năm 1972. Số lượng nhà bịc tịch biên tăng lên 3,3% so với 2,04% của một năm trước.

Toàn bộ kế hoạch của tổng thống Obama nhằm hỗ trợ khoảng 4 triệu người Mỹ tránh khỏi tịch biên tài sản.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên