TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ Mỹ tuyên bố ủng hộ Hy Lạp

07-05-2010 - 12:51 PM | Tài chính quốc tế

Chính phủ Mỹ tuyên bố ủng hộ Hy Lạp

Ngoài ra, giới chức kinh tế hàng đầu Mỹ cho rằng cần kiên nhẫn để chờ những chính sách của Hy Lạp và gói giải cứu 146 tỷ USD phát huy tác dụng tích cực.

Những quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ đưa ra những tuyên bố của Tổng thống Obama về khủng hoảng tài khóa tại châu Âu sau khi khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm quá sâu, các cuộc biểu tình chống các biện pháp thắt chặt chính sách của chính phủ Hy Lạp ngày một tệ hại hơn.

Ông Robert Gibbs, phát ngôn viên Nhà trắng, trong khi đó cẩn trọng nhận xét những cải tổ mà Hy Lạp đưa ra và gói giải cứu mà EU, IMF dành cho Hy Lạp sẽ cần một khoảng thời gian nữa mới có thể phát huy tác dụng.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Gibbs nói: “Tổng thống theo dõi chặt chẽ diễn biến những vấn đề Hy Lạp hàng ngày. Thế nhưng cần thêm thời gian để Hy Lạp đưa ra những thay đổi chính sách và các biện pháp đã đưa ra phát huy tác dụng.”

Chính phủ Mỹ cho đến nay đã ủng hộ Hy Lạp mạnh mẽ và cho rằng vấn đề của Hy Lạp nếu được giải quyết sẽ có thể mang lại ổn định.

Ngày Chủ Nhật, Tổng thống Mỹ đã đối thoại với Hy Lạp về tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp cắt giảm thâm hụt ngân sách để Hy Lạp nhận được gói giải cứu.

Trước đó, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ trong cơn hoảng loạn đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu, Dow Jones giảm 1 nghìn điểm và ghi nhận mức giảm kỷ lục và sau đó lấy lại được hơn một nửa số điểm đã mất.

Hiện chưa rõ liệu việc thị trường chứng khoán Mỹ “đổ đèo” trong phiên giao dịch ngày thứ Năm là kết quả của nỗi sợ hãi liên quan đến Hy Lạp hay do lỗi giao dịch.

Tại Hy Lạp, các cuộc biểu tình và bạo loạn phản đối biện pháp thắt chặt ngân sách của chính phủ ngày một dâng cao hơn.

Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên