TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chờ đợi gì từ buổi họp báo đầu tiên trong lịch sử của FED?

25-04-2011 - 08:05 AM | Tài chính quốc tế

Chờ đợi gì từ buổi họp báo đầu tiên trong lịch sử của FED?

Buổi họp báo đầu tiên trong lịch sử của FED, sẽ diễn ra vào 2h15 phút chiều (giờ địa phương) ngày thứ Tư (27/04/2011).

Hai chuyên gia kinh tế cho rằng buổi họp báo đầu tiên của chủ tịch FED trong ngày thứ Tư tuần này sẽ cho ông cơ hội ngăn biến động của thị trường sau khi FED đưa ra tuyên bố về chính sách tiền tệ vào đầu tuần.

Ông Rick Matus, chuyên gia kinh tế thuộc ngân hàng UBS, nói: “Ông ấy cần phải phản ứng tức thì với thị trường sau tuyên bố của mình.”

Buổi họp báo đầu tiên trong lịch sử của FED, sẽ diễn ra vào 2h15 phút chiều ngày thứ Tư, ngày 27/04/2011, cùng thời điểm khi dự báo từ Ủy ban thị trường mở thuộc FED (FOMC) được công bố.

Chủ tịch FED sau đó sẽ đưa ra tuyên bố và trả lời phỏng vấn trong vòng 45 hút tiếp theo.

Buổi họp báo sẽ giúp thị trường, các chuyên gia hiểu FED đang nghĩ gì.

Chuyên gia Matus thuộc ngân hàng UBS nói: “Người ta nói về sự minh bạch và rõ ràng cứ như thể nó là một. Chúng ta hiện nay đã dư thừa minh bạch nhưng chẳng có chút rõ ràng nào. Nếu chủ tịch FED có thể giúp chúng ta biết được rõ ràng về hướng đi mục tiêu, mọi chuyện sẽ hết sức tích cực.”

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế học Frederic Mishkin thuộc đại học Colombia và từng là cựu chủ tịch FED, nói: “Cho đến nay, 17 thành viên chủ chốt nhất cùng bàn luận. Vấn đề nằm ở cách quản trị. Việc tất cả mọi người cùng phát ngôn gây ra vấn đề không nhỏ, đặc biệt ở thời điểm FED chịu chỉ trích mạnh mẽ từ phía Quốc hội và công chúng.”

Cả chuyên gia Mishkin và Matus đồng ý rằng chương trình mua trái phiếu của FED, được biết đến với cái tên QE2, sẽ chấm dứt vào cuối tháng 6/2011 đúng theo lịch trình và không tiếp tục kéo dài.

Ông Matus dự báo về chu kỳ nâng lãi suất cơ bản vào đầu năm 2012.

Ngọc Diệp
Theo CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên